Trả lời phỏng vấn sau khi lập cú đúp vào lưới Arsenal hôm 28/2, Marcus Rashford bảo anh sẽ không tới quán bar để ăn mừng cùng đồng đội. Thay vào đó, ngôi sao trẻ này sẽ về nhà, tập trung học bài chuẩn bị ôn thi môn Hóa.

‘Co ghi 10 ban vao luoi Arsenal, Rashford van cap sach toi truong’ - Anh 1

Ban đầu, nhiều người ngỡ rằng đó chỉ là câu nói bông đùa của Rashford. Nhưng không hề. Rời Old Trafford sau đêm thăng hoa, Rashford có mặt ở trường Ashton-on-Mersey School vào sáng hôm sau. Lúc 6h30 ngày 29/2, cánh săn ảnh bắt gặp ngôi sao trẻ Man United ăn vận giản dị, lái xe tới trường để đi thi. Anh đến sớm 1 giờ đồng hồ để tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Rashford mặc giản dị tới trường đi thi

Trường Ashton-on-Mersey School, nơi Rashford đang theo học, hiện có hơn 1.476 học sinh. Trước đây, Darren Fletcher, Danny Welbeck và Jonny Evans là những cầu thủ thuộc học viện bóng đá Man United từng theo học bậc phổ thông tại đây.

Theo thông tin từ The Sun, Rashford đã hoàn thành 9 môn học trong chương trình GCSE với thang điểm từ A đến C. Sắp tới, Rashford dự định sẽ học thêm chương trình chứng chỉ A (A level) - chương trình học tập sau phổ thông trước khi lên đại học.

‘Co ghi 10 ban vao luoi Arsenal, Rashford van cap sach toi truong’ - Anh 2

Trường Rashford theo học do Man United tài trợ xây dựng

Một nguồn tin trên The Sun cho hay: “Marcus Rashford là chàng trai cầu tiến nên hiểu rõ việc học hành thực sự rất quan trọng. Cậu ấy có thể ghi 10 bàn vào lưới Arsenal nhưng điều đó cũng chẳng thể ngăn Rashord trở lại trường và học chăm chỉ.

K.Đ
Tổng hợp