Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Có gì trong cuốn sách thứ hai sắp ra mắt của ông Trump?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp cho ra mắt cuốn sách thứ hai của mình vào tháng tới, với nội dung bao gồm 150 bức thư của các nhân vật tầm cỡ gửi cho ông trong hơn 40 năm.

Trang Axios đưa tin ngày 9-3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến xuất bản cuốn sách tựa “Letters to Trump” (Thư gửi Trump) vào ngày 25-4. Đây là cuốn sách thứ hai được ông xuất bản kể từ khi hết nhiệm kỳ Tổng thống.

Cuốn sách bao gồm 150 bức thư mà ông Trump nhận trong vòng 40 năm từ các nhân vật nổi tiếng như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, nữ giám đốc truyền hình Oprah Winfrey, Công nương Diana và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuốn sách "Letters to Trump". Ảnh: AXIOS

Cuốn sách "Letters to Trump". Ảnh: AXIOS

Những bức thư được cho là một phần của kho tài liệu mật mà ông Trump đã đem đi khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2021, sau khi hết nhiệm kỳ. Sự việc này đang được Jack Smith - công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ điều tra.

Ngoài ra, “Letters to Trump” còn gây chú ý bởi sự xuất hiện của các lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo tờ The Guardian, tại cuộc vận động tranh cử ở Virginia năm 2018, ông Trump đã nói “[...] Ông Kim đã viết cho tôi những lá thư rất đẹp, và chúng là những lá thư tuyệt vời..”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THE GUARDIAN

Trang Axios tiết lộ vào năm 2000 - thời điểm ông Trump “suýt” đại diện đảng Cải cách tranh cử tổng thống, nữ hoàng truyền hình Winfrey đã gửi ông Trump lá thư viết: “Tiếc là chúng tôi không tranh cử. Quả là một đội!"

Bà Winfrey còn nói rằng những lời khen ngợi mà ông Trump đưa vào một cuốn sách “khiến tôi hơi cảm động” và chia sẻ thêm: “Cố gắng và sống một cuộc đời chính trực là một chuyện - còn việc được những người như bạn chú ý đến lại là một chuyện khác.”

Một phát ngôn viên của ông Trump khi đó cho biết: “Ông Trump luôn để ý đến việc sắp xếp sao cho đẹp mắt và hấp dẫn, mọi thứ dường như trở nên sống động qua các trang sách của ông ấy.”

Theo thông tin, mỗi bức thư trong cuốn sách đều có ảnh và bình luận của ông Trump. Dự kiến giá bán của cuốn sách sẽ là 99 USD và 399 USD cho những bản có chữ ký.

HOÀNG NHI