Người chồng đánh cô giáo khai rằng lúc giằng co, nữ giáo viên nắm chỗ hiểm và giật mạnh.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh cô giáo Lê Ngọc (34 tuổi, ở Vực Trường, Tam Nông, là giáo viên trường tiểu học xã Minh Hòa, huyện Yên Lập, Phú Thọ) bị chồng là Lương Tiến Dũng (35 tuổi, ở khu 7, xã Hương Nha, huyện Tam Nông) đánh thâm tím.

Được biết chị Ngọc và chồng chung sống được 5 năm thì năm 2014 cả hai đồng ý ra tòa. Vài tháng sau ly hôn, Dũng vẫn thỉnh thoảng đến thăm 2 con. Có hôm, anh ta ngủ lại căn nhà mà Ngọc thuê trong khu tập thể của trường nơi chị công tác.

Cho rằng chồng đã thay đổi, lại thấy 2 con vẫn còn quý mến nên Ngọc chủ động đề nghị Dũng về sống chung để cùng chăm sóc con và gia đình.

Chiều 29/5, Dũng chở khách đi Hà Nội nên anh nhắn tin hỏi thăm vợ cũ và con. Chờ lâu không thấy chị này hồi âm, anh ta tiếp tục nhắn hỏi thì Ngọc trả lời bằng một tin nhắn giận dỗi: “Sáng nay đi làm Dũng quên chào”.

Co giao bi chong danh: Bi vo nam cho hiem, giat manh - Anh 1

Bị can Lương Tiến Dũng (Ảnh TTT)

Sau đó, hai người tiếp tục nhắn tin qua lại, trách móc lẫn nhau. Nửa đêm hôm đó, Dũng về đến nhà thì mọi người đã đi ngủ. Thấy chồng cũ mở cửa vào, Ngọc buông lời trách.

Quá trình điều tra sau này, khi làm việc với điều tra viên, Dũng bảo người phụ nữ đã nói, anh ta là người đàn ông vô trách nhiệm, hay tụ tập bạn bè, bỏ mặc con cái.

Nghĩ lại những tin nhắn trước đó, cộng thêm chút hơi men trong người, Dũng cầm dép đánh vào má và đầu chị Ngọc. Lúc người phụ nữ gạt chiếc dép rơi xuống, anh ta tiếp tục dùng tay định đánh lại nhưng bị Ngọc ôm chặt.

Trong lúc giằng co, nữ giáo viên bất ngờ nắm chặt “chỗ hiểm” của Dũng và giật mạnh. Khai với cảnh sát, anh ta cho rằng hành động của vợ cũ làm mình đau nên đã giật mạnh tóc người phụ nữ, sau đó liên tục đánh vào mặt để cô buông tay.

Cuộc xô xát diễn ra chừng chục phút, Dũng cầm con dao để trên bàn dí sát đầu Ngọc và dọa: “nếu không buông tay sẽ đâm chết”. Bỏ qua lời đe dọa, người phụ nữ kéo Dũng ra gần cửa để chạy ra ngoài.

Tuy nhiên, do không mở được cửa nên Ngọc bị chồng cũ đánh đập, dùng dao thái thịt quật vào người. Thấy con dao bị gãy, anh ta mới chịu dừng lại.

Lúc sau, nạn nhân trèo tường sang nhà hàng xóm kêu cứu và được người thân đưa đi cấp cứu trong đêm.

Như thông tin trước đó, theo kết quả, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Phú Thọ kết luận: Hiện tại chị Ngọc bị tổn hại 28 % sức khỏe thương tích.

Co giao bi chong danh: Bi vo nam cho hiem, giat manh - Anh 2

Những vết thương tích nghiêm trọng trên cơ thể của chị O. do bị chồng cũ đánh dập dã man. (Ảnh KT)

Cô Nguyễn Ảnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Minh Hòa cho biết: “Đêm hôm đó (ngày 29/5), cô nhận được cuộc điện thoại vào lúc rạng sáng. Nhấc máy nghe được một câu thì không thể nói chuyện được nữa. Nghi có chuyện chẳng lành, cô mới gọi điện cho bảo vệ của nhà trường xuống nhà tập thể giáo viên xem có chuyện gì.

Bởi vì nhà cô ở xa hơn nên đến muộn. Khi cô đến nơi, cô Ngọc đã được đưa đến trạm y tế xã. Khi mở cửa vào phòng, cô soi đèn thì vẫn thấy con của cô Ngọc đang ngủ ở giường.

Cũng theo lời cô Nguyễn Ảnh cho biết, lúc ở bệnh viện cô Ngọc kể lại, trước lúc xảy ra sự việc, buổi tối hôm đó là ngày chủ nhật nên cô Ngọc được nghỉ. Cô ở phòng trông con còn anh Dũng lái xe về đấy.

Sau đó, cô Ngọc có nhắn tin với đại ý “trêu đùa, bỡn cợt” với chồng cũ. Thấy thế, khi về đến nhà, Dũng đã đánh đập cô không thương tiếc dẫn đến phải nhập viện cấp cứu.

Tên nạn nhân đã được thay đổi

Hồng Nhung(Tổng hợp)