Cô H. là một người đứng đắn, nghiêm túc, không chỉ đồng nghiệp mà ngay cả các phụ huynh học sinh cũng thừa nhận điều này''.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Trương Thị H. (SN 1971, trú tổ dân phố 4, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) bị người tình sát hại trên giường ngay tại nhà riêng, trao đổi với Đất Việt, đại diện lãnh đạo trường Tiểu học, THCS xã Thể Dục - nơi cô giáo H. công tác cho biết:

''Cho đến tận bây giờ chúng tôi vẫn còn bàng hoàng sau khi nghe tin cô H. bị sát hại. Cô H. đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường tiểu học xã Thể Dục từ năm 2011, vốn là một người giỏi về chuyên môn cũng như trong công tác quản lý.

Trong cuộc sống, cô H. là một người luôn vui vẻ, hòa đồng, quan tâm tới đồng nghiệp, gây dựng được một tập thể giáo viên đoàn kết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cô H. còn là tấm gương sáng cho các giáo viên khác noi theo.''

Co giao bi sat hai tren giuong la nguoi dung dan - Anh 1

Nghi phạm sát hại cô giáo Trương Thị H.

Theo vị lãnh đạo, khi biết tin cô H. bị người tình sát hại tại nhà thì không một giáo viên nào tin rằng đó là sự thật. Bởi lẽ, cô H. là một người đứng đắn, nghiêm túc, không chỉ đồng nghiệp mà ngay cả các phụ huynh học sinh cũng thừa nhận điều này.

''Nếu cô H. lẳng lơ thì không nói làm gì nhưng thực sự H. là một người đứng đắn. Chị em cũng hay tâm sự, tham gia các hoạt động với nhau nhưng chúng tôi không hề biết H. có mối quan hệ ngoài luồng nào.

Chỉ biết rằng, H. và chồng sống ly thân từ năm 2004, một mình nuôi con ăn học nên cuộc sống cũng rất khó khăn vất vả. Ngay cả đối tượng sát hại cô H. chúng tôi cũng không biết hắn là ai. Ai cũng ngỡ ngàng về điều này'', vị lãnh đạo chia sẻ.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 9h40, ngày 15/1/2017, Công an huyện Nguyên Bình nhận được tin báo của người dân phát hiện nhà cô Trương Thị H. đã 9h sáng nhưng vẫn chưa thấy mở cửa.

Mọi người phá cửa chạy vào thì phát hiện chị Trương Thị H. là chủ nhà đã chết trên giường. Ngồi bên cạnh giường là Võ Tuấn Hùng.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hùng để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Võ Tuấn Hùng khai nhận, đêm ngày 14/1, Hùng và chị H nằm ngủ chung giường.

Sau khi tâm sự, đến khoảng 3h sáng ngày 15/1 thì giữa Hùng và chị H. nảy sinh mâu thuẫn. Hùng đã dùng tay bóp cổ chị H. cho đến chết.

Hiện vụ việc đã được Công an huyện Nguyên Bình củng cố hồ sơ chuyển Công an tỉnh Cao Bằng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngọc An