Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Cô giáo của những giải thưởng'

Trường THCS Hòa Lạc là một điểm sáng của ngành GD&ĐT thành phố, nhờ có đội ngũ cán bộ, giáo viên say nghề, yêu trẻ, các thế hệ học sinh tài năng. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một trong những giáo viên tiêu biểu đã góp phần vào truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường.

Một giờ lên lớp của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Một giờ lên lớp của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Kết thúc năm học 2021-2022, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn được nhiều đồng nghiệp quý mến gọi là “Cô giáo của những giải thưởng”, bởi bộ sưu tập thành tích đáng nể: Giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên tiêu biểu xuất sắc của trường; thành viên Hội đồng khoa học Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh THCS.

Đặc biệt, cô giáo Nhàn là trưởng nhóm hướng dẫn ôn luyện, bồi dưỡng đội tuyển học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh bộ môn Sinh học khối các trường THCS năm học 2021-2022. Tại cuộc thi cấp tỉnh, đội tuyển do cô giáo Nhàn phụ trách đã có 9 học sinh đoạt giải, trong đó có 4 học sinh Trường THCS Hòa Lạc. Cô giáo Nhàn là một trong những giáo viên xuất sắc được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố.

UBND TP Móng Cái khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022. Ảnh: Trần Tương (CTV)

UBND TP Móng Cái khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022. Ảnh: Trần Tương (CTV)

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, cô giáo Nhàn cho rằng, yếu tố quan trọng nhất là giáo viên phải truyền tải được niềm đam mê với môn học tới học trò qua mỗi bài giảng. Khi đó, việc học không trở thành áp lực, các em sẽ chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, thích thú với từng giờ lên lớp được cùng thầy cô, bạn bè học thêm những điều mới mẻ, phát huy năng lực, sở trường của bản thân.

Cách làm ấy luôn là phương pháp dạy học của cô giáo Nhàn tại Trường THCS Hòa Lạc. Với vai trò là giáo viên bộ môn Sinh học, cô không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy để tạo hiệu quả cao nhất cho từng bài giảng, khơi gợi hứng thú, say mê học tập của học sinh. Ứng dụng CNTT, xây dựng kho bài giảng điện tử, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo... trong các tiết học đã được cô và các đồng nghiệp trong tổ bộ môn quan tâm đẩy mạnh qua từng năm học.

Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Nhàn xác định phải tạo dựng được sự gắn kết với học trò, trở thành người bạn đồng hành, giúp các em tiến bộ trong suy nghĩ, lối sống và học tập. Cô luôn nhận được sự tín nhiệm rất cao của Ban giám hiệu nhà trường, cha mẹ học sinh, quan trọng hơn cả là tình cảm yêu mến của các thế hệ học trò. Học sinh không chỉ tiến bộ đồng đều trong kết quả học tập, mà còn rất sôi nổi trong các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao... do Liên đội, Công đoàn nhà trường, ngành GD&ĐT thành phố phát động hằng năm.

Cô giáo Nhàn tâm sự: "Phần thưởng và động lực lớn nhất với tôi trong suốt những năm tháng dạy học là được chứng kiến sự tiến bộ, trưởng thành của các thế hệ học trò thân yêu".

Tại kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2021-2022, TP Móng Cái có tổng số 150 em học sinh tham gia dự thi ở 10 bộ môn. Kết quả, có 89 em học sinh đạt giải, tăng 5 giải so với kỳ thi năm trước và là thành tích cao nhất từ trước đến nay của thành phố.

Tại kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022, TP Móng Cái có tổng số 201 em học sinh tham gia dự thi ở 10 bộ môn. Kết quả, có 68 em học sinh đạt giải.

Văn Bá