Cô giáo Đan Lai đưa chữ về làng

Gốc
Học sinh Đan Lai tại Trường tiểu học 3 Môn Sơn.

Từ nhỏ Hằng học hành chăm chỉ, nhiều năm liền là học sinh tiên tiến của trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS) Môn Sơn. Sau khi học xong THCS, Hằng được tuyển thẳng vào học tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Lần đầu trong đời phải vật lộn với những ngày tháng học tập xa nhà cùng với những thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần, thế nhưng nhờ đức tính cần cù, chịu khó và những nỗ lực không biết mệt mỏi, Hằng đã vượt qua ba năm học THPT với thành quả là những tấm giấy khen tiên tiến cho cô học sinh vùng rẻo cao.

Trò chuyện với cô giáo Hằng giữa đại ngàn, lòng người thêm ấm áp và cảm phục hơn bởi những tấm lòng. Cô giáo Hằng tâm sự: "Ngay từ hồi học cấp hai tôi đã nung nấu trong ý nghĩ là sau này lớn lên mình sẽ trở thành một cô giáo tốt, đưa cái chữ về làng dạy cho các em, phục vụ bản làng. Biết cái chữ, người dân sẽ biết trồng lúa, trồng ngô tốt hơn...". Thực hiện ước mơ đưa con chữ về với bản làng, sau khi học hết THPT, Hằng thi đậu vào Trường trung cấp Sư phạm, ra trường cô xin về dạy tại Trường tiểu học 3 Môn Sơn từ năm 2000 - 2004 theo ước nguyện của bản thân. Trong thời gian vừa dạy, vừa tích lũy kinh nghiệm cùng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, từ năm 2005 đến năm 2008, cô Hằng xin đi học đại học và tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học do Trường đại học Sư phạm I Hà Nội mở tại thành phố Vinh.

Thành tích trong quá trình giảng dạy cũng là một sự cố gắng không nhỏ của một cô giáo người Đan Lai: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện giai đoạn 2006 - 2008 và gần đây là giai đoạn 2011 - 2013.

Đối với cô giáo Hằng cũng như nhiều giáo viên vùng sâu, vùng xa khác, việc vận động các em đến trường đã khó, việc giữ các em ở lại gắn bó với trường lớp còn khó hơn gấp bội. Các cô ở đây đã trích một phần lương để giúp các em mua sách vở, quần áo, bút mực và những vật dụng khác.

Sau nhiều năm phấn đấu học tập và giảng dạy, năm 2008, cô giáo La Thị Hằng vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Từ đó đến nay, cô giáo Hằng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phẩm chất trong sáng của người đảng viên, dành trọn tình cảm, sự tận tâm, tận tụy đối với các em học sinh.

Tin nóng

Tin mới