GD&TĐ - Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” tỉnh Phú Thọ được tổ chức định kỳ nhằm tôn vinh tài năng, vẻ đẹp trí tuệ, phẩm chất đạo đức, phong cách sư phạm của các nữ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành; là điều kiện để các cô được thể hiện năng lực, tình yêu nghề nghiệp, hiểu biết xã hội, kỹ năng ứng xử các tình huống sư phạm.

Co giao dat To dua tai, khoe sac - Anh 1

Đây còn là cơ hội để các cô giáo giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, khẳng định bản lĩnh, sự tự tin góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của Đất Tổ.

Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng do ngành GD&ĐT Phú Thọ phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức định kỳ. Hội thi năm học 2016 – 2017 thu hút được 767 thí sinh đến từ 13/13 huyện, thành, thị và 34 trường THPT, PTDTNT ở cấp thi cơ sở và đã chọn ra được 68 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại vòng thi chung kết cấp tỉnh diễn ra tại Thành phố Việt Trì từ ngày 17 đến 18/1/2017.

Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần với 5 nội dung thi gồm: trình diễn áo dài, thi hiểu biết xã hội và ứng xử nghề nghiệp, thi tài năng, thi trang phục tự chọn. Đặc biệt, nội dung thi tài năng đã thu hút được sự cổ vũ động viên của đông đảo khán giả. Các thí sinh đã mang tới những tiết mục được dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, với nhiều thể loại, hình thức khác nhau như: hát, múa, chơi nhạc cụ, kể chuyện, kịch...

Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban giám khảo Hội thi, Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tài năng, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các cô giáo. Qua hội thi góp phần tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động lớn của ngành, phát huy vai trò vị trí của đội ngũ nữ giáo viên trong hoạt động giáo dục đào tạo nói riêng và trong đời sống xã hội nói chung.

Có thể khẳng định, đối với một người giáo viên, tài năng – duyên dáng là 2 tố chất quan trọng để họ thành công hơn trong mỗi bài giảng của mình.

Cô giáo Võ Thị Bích Hạnh - Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì đoạt giải Nhất tại Hội thi - chia sẻ: “Dạy học cũng là một nghệ thuật, đòi hỏi mỗi giáo viên phải có đủ 2 tố chất đó, thể hiện ở cách ăn mặc, nói năng chuẩn mực, nhẹ nhàng và tri thức sâu rộng. Đồng thời, người giáo viên còn phải là tấm gương trong cuộc sống, phải luôn cố gắng học hỏi, không ngừng bồi dưỡng nâng cao kiến thức của mình. Tham gia hội thi, những giáo viên chúng tôi tự tin khẳng định, mình có đủ những tố chất đó”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất cho các cô giáo: Võ Thị Bích Hạnh (Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì), Nguyễn Thị Vượng (Trường Tiểu học Gia Cẩm, TP Việt Trì), Lê Thị Thu Hiền (Trường Tiểu học Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa) và Nguyễn Thị Đài (Trường Mầm non Phú Lộc huyện Phù Ninh). Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 34 giải Khuyến khích và 5 giải phụ khác cho các thí sinh tham dự Hội thi.