Cô giáo giỏi chuyên môn, khéo giữ lửa gia đình

Gốc
Gương mặt thanh tú, ánh mắt hồn hậu, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, giáo viên Trường THCS Tân Định, quận Hoàng Mai dễ dàng gây cảm tình với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên. Và rồi, người ta lại càng yêu mến, cảm phục hơn khi biết rằng cô Hạnh không chỉ là một giáo viên giỏi chuyên môn mà còn là người phụ nữ khéo giữ lửa gia đình, xây dựng tổ ấm văn minh, hạnh phúc.

Là một giáo viên dạy Toán, cô Hạnh luôn suy nghĩ phải làm sao thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn, không chỉ trang bị kiến thức môn Toán cơ bản cho học sinh mà còn phải giúp các em yêu thích, say mê và học giỏi môn Toán.

Suy nghĩ như vậy, nên cô giáo Hạnh không ngừng tìm tòi học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để phục vụ công tác giảng dạy đồng thời thường xuyên trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Cô giáo giỏi chuyên môn, khéo giữ lửa gia đình - Ảnh 1

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Với sự cố gắng và năng lực nổi bật, ngoài việc giảng dạy môn Toán trên lớp cho đại trà các học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh còn được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Toán. Cô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ này khi bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi viết, giải toán bằng tiếng Việt, giải Toán bằng tiếng Anh cấp quận và Thành phố.

Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao nghiệp vụ của bản thân, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh còn tích cực nghiên cứu, viết các sáng kiến, kinh nghiệm về giảng dạy môn Toán để phổ biến tới các đồng nghiệp, với hy vọng có nhiều hơn các học sinh được tiếp tiếp cận với phương pháp giảng dạy tích cực của mình.

Cô liên tục có các sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học Sở Giáo dục và đào tạo xếp loại và đã được Công đoàn ngành Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Không chỉ có vậy, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh luôn hăng hái, tích cực tham gia các hội thi Giáo viên dạy giỏi được tổ chức hàng năm, coi đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đồng thời cũng là cơ hội thử sức, khẳng định khả năng, trình độ của mình.

Năm học 2016-2017, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố bộ môn Toán. Ngoài ra, cô giáo Hạnh đã từng đạt giải Nhì hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” quận Hoàng Mai năm học 2015-2016 và liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp quận.

Ngoài giỏi về chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh còn là một người phụ nữ khéo léo vun vén, giữ lửa trong mái ấm gia đình, cùng chồng xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Cô giáo Hạnh bày tỏ: “Tôi luôn quan niệm rằng, người phụ nữ là người giữ lửa, là người xây tổ ấm gia đình, một người phụ nữ được xem là thành đạt khi họ không chỉ thành công trong công việc mà còn có một gia đình hòa thuận, ấm no hạnh phúc.Và một tổ ấm hạnh phúc cũng là nền tàng để người phụ nữ có thể phấn đấu tốt hơn trong sự nghiệp”.

Cô giáo Hạnh chia sẻ, để vừa làm tốt việc trường, việc nhà, ngoài việc có kế hoạch, bố trí thời gian hợp lý, cô còn may mắn có được sự chia sẻ của chồng trong công việc gia đình. Cô Hạnh cùng chồng luôn sát cánh cùng nhau, tạo điều kiện, động viên nhau phấn đấu trong công việc xã hội và cùng nhau chia sẻ công việc gia đình, nuôi dạy con cái.

Vợ chồng cô Hạnh chú trọng giáo dục con ý thức, tự lập và tạo điều kiện tốt nhất để con được khỏe mạnh, học tập, phát huy hết khả năng. Với sự đồng lòng, sát cánh, bình đẳng và sẻ chia của hai vợ chồng, gia đình cô Hạnh luôn luôn hòa thuận, đầy ắp tiếng cười. Hai con của vợ chồng cô Hạnh ngoan ngoãn, học giỏi.

Gia đình cô giáo Hạnh cũng liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và mới đây nhất, nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017, gia đình cô giáo Hạnh đã được LĐLĐ quận Hoàng Mai khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Hoàng Mai, được LĐLĐ Thành phố khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô” tiêu biểu năm 2016.

Ngọc tú

Tin nóng

Tin mới