Cô giáo tự tử: 'Dường như cơ hội đang đến với tôi'

Gốc
Ông Thanh cho rằng, lúc ông ký quyết định điều động cô giáo T là khi ông chưa miễn nhiệm nên vẫn điều hành công việc của Chủ tịch huyện.

Liên quan đến thông tin về quyết định ký điều động cô giáo đi trường khác khi lãnh đạo đã nhận nhiệm vụ mới, ngày 15/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phùng Văn Thanh- nguyên Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, trước khi ông ký quyết định này ông đã xin ý kiến của cấp trên.

"Lúc tôi ký quyết đinh điều động cô T là tôi chưa miễn nhiệm nên vẫn làm chủ tài khoản và điều hành công việc của Chủ tịch huyện. Nói rõ hơn là hồi đó tôi chưa có người bàn giao", ông Thanh nói.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với đại diện UBND huyện An Dương thì nhận được câu trả lời, ông mới nghe thông tin về quyết định ký điều động cô giáo T.T.T (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương) sau ngày ông Thanh được bổ nhiệm giữ chức vụ mới.

"Tuy nhiên, quyết định này có được hủy hay không thì lãnh đạo huyện mới trả lời được", vị đại diện huyện cho biết.

Về việc này, trao đổi với Đất Việt, cô giáo T (hiện đang là giáo viên của trường THCS Quốc Tuấn) cho biết, do sức khỏe còn chưa hồi phục hoàn toàn, vẫn còn chóng mặt nên các thông tin về sự việc của cô, cô không cập nhật hằng ngày được.

Cô giáo tự tử: 'Dường như cơ hội đang đến với tôi' - Ảnh 1

Cô T khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: VNN

"Nếu quyết định ký điều động tôi không hợp lệ thì dường như cơ hội đang đến với tôi. Lúc nào tôi cũng chỉ mong được dạy ở trường THCS An Đồng để tiện cho việc chăm sóc con cái cho chồng yên tâm công tác", cô T nói.

Theo cô T, từ hôm sự việc xảy ra, cô không dám gọi điện cho chồng vì sợ chồng đang làm ăn nơi xa sẽ lo lắng. Cô T cho rằng, sau sự việc này, cô thấy việc mình uống thuốc tự tử là 1 hành động dại dột nhưng cũng vì uất ức quá nên cô mới hành động như vậy.

"Tôi chỉ có 1 nguyện vọng duy nhất là được dạy ở trường An Đồng vậy mà không được nên tôi mới uất ức nghĩ quẩn để con cái tôi phải chịu thiệt. Gia cảnh tôi thì rất éo le, mẹ chồng 80 tuổi lại bị lẫn, bố chồng đã mất từ lâu, mọi việc chăm sóc con cái tôi từ hôm sự việc xảy ra đều phải nhờ đến bên nhà ngoại", cô T cho biết thêm

Nói về việc cô uống thuốc ngủ tự tử, cô T cho biết, hôm sự việc xảy ra cô đã uống 2 viên thuốc Tiffy rồi uống 1 vốc thuốc ngủ.

"Tôi không nhớ mình đã uống bao nhiêu viên thuốc ngủ, chỉ nhớ là trong tay cầm 1 vốc thì tôi uống. Sau khi tôi uống xong thuốc, có người hàng xóm đến là tôi nôn hết ra. Giờ tôi mới được hồi sinh lại nên có ai trách gì tôi, tôi cũng không quan tâm", cô T chia sẻ.

Như báo chí đưa tin, theo quyết định số 1259, ngày 1/7/2016 do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ký, ông Phùng Văn Thanh khi đó là Chủ tịch UBND huyện An Dương được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở xây dựng Hải Phòng với thời hạn 5 năm. Quyết định nói trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

Tuy nhiên, ngày 26/7/2016, ông Thanh vẫn ký quyết định điều chuyển cô T đi dạy ở trường khác.

Với chi tiết này, dư luận đặt câu hỏi liệu quyết định mà ông Thanh ký điều động cô giáo T đi khỏi trường THCS An Đồng sau khi đã nhận nhiệm vụ mới có bị vô hiệu?

Trước đó, ngày 8/9, cô giáo T được hàng xóm phát hiện uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do năm học trước cô giáo T cùng 4 giáo viên khác bị điều chuyển công tác từ trường THCS An Đồng (ở gần nhà) đến trường THCS Quốc Tuấn (cùng huyện An Dương) cách nhà khoảng hơn 10km, trong điều kiện gia đình có nhiều khó khăn như: 3 con còn nhỏ, chồng là cảnh sát biển thường xuyên công tác dài ngày trên biển.

Do bức xúc dồn nén lâu ngày, lên đến đỉnh điểm khi năm học mới đã khai giảng nhưng thay vì được chuyển trường như đã hứa, cô T  lại nhận được câu trả lời tiếp tục chờ đợi từ phía cơ quan chức năng nên mới dẫn đến sự việc đáng tiếc đó.

Thu Hoài

Tin nóng

Tin mới