Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật lý thu hút 1,8 triệu lượt xem khi livestream

Sau một buổi livestream tối 21/7 với chủ đề 'Đại cương con lắc lò xo' đạt 1,6 triệu lượt xem, cô giáo dạy trực tuyến Minh Thu trở thành gương mặt hút sự chú ý và được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

“Hiện tại lượng tin nhắn đổ về trang Facebook của mình đang quá tải. Mình thực sự bất ngờ. Mình không nghĩ rằng được mọi người quan tâm và yêu quý hình ảnh của mình đến vậy khi buổi livestream của mình có những thời điểm đạt 28.000 tài khoản cùng xem, còn tổng số lượt xem đạt hơn 1,8 triệu”, Minh Thu chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt follow (theo dõi) trên trang Facebook của cô giáo này đã hơn 270.000.

Cô giáo Minh Thu có 1,8 triệu lượt xem khi phát livestream dạy Vật lý

Cô giáo Minh Thu mà nhiều người biết đến trên mạng xã hội tên thật là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, quê Nghệ An.

Thu cho hay, thực tế, trước đây, cô cũng từng nhiều lần livestream, tuy nhiên buổi chia sẻ ngày hôm qua bỗng có số lượng người xem nhiều nhất từ trước tới nay và tăng rất nhanh. “Mọi người không chỉ xem mà còn chia sẻ rất nhiều”, Thu kể.

Cô giáo trẻ cho biết từng học lớp chuyên Vật lý tại Trường THPT Chuyên - ĐH Vinh (Nghệ An) trước khi theo học ngành Sư phạm Vật lý của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

“Có thể em là một giáo viên trẻ nên lợi thế hơn trong việc tiếp cận với học sinh” -Minh Thu nói.

Minh Thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Thu cũng cho rằng có thể ngoại hình cũng là một trong những yếu tố giúp mình thu hút người xem trong các buổi livestream.

“Ngoại hình là một lợi thế giúp thu hút sự chú ý của mọi người nhưng theo em chỉ là yếu tố phụ. Em cho rằng, điều quyết định để giữ được mọi người ở lại chắc chắn vẫn phải là chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Do đó, mình muốn thời gian tới và cả trong tương lai sẽ tiếp tục trau dồi những điều đó để đảm bảo chất lượng giảng dạy, chứ không chỉ dừng lại là một hiện tượng mạng xã hội", cô Minh Thu tâm sự.

Cô giáo trẻ cũng chia sẻ, việc "nổi tiếng" quá nhanh, trong đó có cả những ý kiến tích cực lẫn trái chiều khiến cô có chút lo lắng.

Minh Thu hy vọng, thời gian tới, cô sẽ thu hút người xem ở chất lượng giảng dạy chứ không chỉ nhờ ngoại hình.

Tự lập tài chính nhờ dạy thêm từ năm thứ 3 đại học

Theo lời kể của Thu, cô đã gắn bó với công việc gia sư, ôn thi học sinh giỏi và luyện thi đại học suốt 4 năm. Việc dạy thêm cũng giúp cô tự lập tài chính hoàn toàn từ năm thứ 3 đại học.

Minh Thu cho hay, cái hay của việc phát sóng trực tiếp là bản thân có thể trao đổi với học sinh. Thu cũng rất chịu khó trả lời các bình luận, tương tác với học trò.

Không chỉ vui vì lượt xem, theo dõi tăng vọt, cô giáo trẻ cho hay, số lượng học sinh gửi tin nhắn nhờ hỗ trợ cũng tăng lên rất nhiều. Nhiều hôm, cô giáo trẻ thức đến 3h sáng để trả lời các câu hỏi và gửi tài liệu miễn phí cho những học sinh có nhu cầu.

“Được các bạn trẻ, học sinh yêu mến và quan tâm, mình cảm thấy rất vui”, Minh Thu nói và cho rằng việc chuyển sang tập trung vào mảng online cũng giúp cô giáo trẻ theo đuổi mục tiêu đặt ra từ trước là trở thành một giáo viên không chỉ giỏi mà còn tâm lý, gần gũi, tiếp cận được tới nhiều học sinh.

Hải Nguyên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/co-giao-minh-thu-day-vat-ly-hut-1-8-trieu-luot-xem-khi-phat-livestream-758510.html