Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Co giật không rõ nguyên nhân, đi khám bác sĩ phát hiện chuyện ghê rợn

Do ăn ếch sống để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, anh Ngải đã bị ký sinh trùng xâm nhập và ký sinh trong não, gây ra các cơn co giật không rõ nguyên nhân.

Tờ The Paper đưa tin, người đàn ông họ Ngải ở thành phố Thượng Hải thường xuyên bị lên cơn co giật vô cớ, dù đã đi khám bệnh và uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân, tình trạng cũng chẳng mấy cải thiện.

Mãi đến gần đây, khi cơn co giật phát tác khiến anh Ngải ngã bị thương, anh mới đến Bệnh viện Nhân dân số 1 Thượng Hải để khám tổng thể toàn bộ cơ thể.

Lúc này, các bác sĩ phát hiện, trong cơ thể của anh Ngải có một ký sinh trùng dài đến 10cm. Hóa ra, cách đây một thời gian, vì bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, nghe theo nhiều người mách bảo, anh Ngải có nuốt ếch sống với hi vọng sẽ khỏi bệnh.

Ký sinh trùng được lấy ra khỏi não của anh Ngải khiến nhiều người rùng mình.

Ký sinh trùng theo đó xâm nhập vào cơ thể anh Ngải, chui vào trong não và gây ra những cơn co giật thường xuyên. Song, đáng nói là anh Ngải thường xuyên đến bệnh viện khám bệnh nhưng lại không tìm ra căn nguyên thực sự.

Mãi đến lần này, khi chụp X-quang vùng đầu, bác sĩ mới thấy rằng dây thần kinh nội sọ bị chèn ép nhưng chưa có chẩn đoán rõ ràng. Kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ cuối cùng đã phát hiện ra anh Ngải bị ký sinh trùng ký sinh trong não, buộc phải phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ gắp ra một ký sinh trùng dài 10cm khỏi hộp sọ của anh Ngải.

Theo bác sĩ Tiết Á Quân, ký sinh trùng được lấy ra là ấu trùng Schizocephala mansoni, chủ yếu có ở rắn, ếch và các động vật lưỡng cư khác. Qua trường hợp của anh Ngải, bác sĩ kêu gọi mọi người không tùy tiện áp dụng các phương pháp chữa bệnh dân gian bởi họa từ miệng mà ra.

Kiều Dụ (Theo ET)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/doi-song/co-giat-khong-ro-nguyen-nhan-di-kham-bac-si-phat-hien-chuyen-ghe-ron-1565853.html