Ngày 2/2, tại Hà Nội, chương trình sang kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative – YCI) đã trao chứng nhận cho 28 thanh niên hoàn cảnh khó khăn.

YCI là chương trình hướng nghiệp có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, YCI hợp tác với trung tâm REACH và 4 khách sạn 5 sao lớn tại Hà Nội đào tạo nghề cho thanh niên khó khăn trong ngành du lịch khách sạn kéo dài 24 tuần.

Co hoi cho thanh nien hoan canh kho khan co viec lam - Anh 1

Trao giấy chứng nhận cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành khóa đào tạo

“Trước khi đến với chương trình, các học viên YCI chưa từng được đào tạo. Chúng tôi hướng dẫn các em từ những điều cơ bản nhất. Bù lại, phần lớn các học viên YCI có thái độ rất tốt. Các em biết điểm yếu của mình là gì, và cố gắng học tập để tận dụng cơ hội mà chương trình mang lại cho các em”, đại diện khách sạn 5 sao Hà Nội chia sẻ.

Tham gia chương trình, học viên sẽ trải qua quá trình vừa học vừa làm, cùng tham gia vào hoạt động thường ngày của khách sạn. Học viên làm việc như nhân viên khách sạn và được luân chuyển giữa các bộ phận, từ an ninh, buồng, bếp đến sảnh. Các chi phí tham gia đào tạo tại chỗ như đồng phục, ăn uống và đi lại được các khách sạn đóng góp.

REACH dự kiến hơn 85% học viên sẽ có việc làm phù hợp trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp thông qua mạng lưới doanh nghiệp đối tác hiện có của trung tâm. Đến thời điểm này, 16 học viên tốt nghiệp khóa YCI 2015-2016 đã có viêc làm, trong đó 9 em có cơ hội tiếp tục làm việc cho khách sạn 5 sao.

XC