Cơ hội quý cho Nguyễn Văn Phương

Gốc
Tài năng 18 tuổi quần vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương được vào thẳng vòng chính đơn nam giải quần vợt nhà nghề Men's Futures M15 Jakarta (Indonesia) nhờ suất đặc cách cho tay vợt trẻ trong tốp 100 thế giới.

Nguyễn Văn Phương vào thẳng vòng chính giải nhà nghề Indonesia nhờ nằm trong tốp 100 trẻ thế giới

Nhằm trao cơ hội cho các tài năng trẻ thi đấu, BTC giải quần vợt nhà nghề Indonesia trao vé đặc cách cho các tay vợt trong tốp 100 trẻ thế giới. Với hạng 67 tại thời điểm đăng ký, Nguyễn Văn Phương nhận được suất ưu tiên quý giá mà nhiều tay vợt mơ ước. Hiện chưa có hạng ATP lẫn ITF, nếu không có suất đặc cách, Văn Phương khó lòng được dự giải nhà nghề. Ngay cả Trịnh Linh Giang (hạng 1.749) đăng ký dự giải nhưng bị loại vì thứ hạng thấp hơn các đối thủ.

Nguyễn Văn Phương được trao cơ hội vào vòng chính giải nhà nghề Indonesia

Tuy nhiên đó cũng là cơ hội cuối cho Nguyễn Văn Phương bởi theo bảng xếp hạng trẻ công bố ngày 12.8, tay vợt quê Bắc Giang tụt xuống hạng 196, ngoài tốp ưu tiên. Với việc bỏ các giải trẻ để tấn công vào giải nhà nghề, Văn Phương cần nỗ lực tích điểm nhằm có thứ hạng tốt để đủ điều kiện dự giải. Muốn như thế anh cần tiến sâu ở các giải mà mình được góp mặt như giải nhà nghề Indonesia lần này. Đó cũng là con đường mà đàn anh Lý Hoàng Nam đã trải qua.

Nguyễn Văn Phương cần nỗ lực khẳng định mình

Không may cho Văn Phương khi kết quả bốc thăm vòng đấu chính giải Indonesia đưa anh chạm trán với tay vợt hạt giống số 3 Jumpei Yamasaki (Nhật Bản, hạng 516 ATP) ngay vòng đầu. Người hâm mộ trông chờ khả năng chơi bùng nổ mà Văn Phương từng làm được trước các đối thủ mạnh hơn trước kia.