Ca sĩ người Anh, người từng sáng tác các hit cho Ke$ha, Fabolous và Kylie Minogue, sẽ song ca với một ngôi sao của làng nhạc Việt Nam.

Taio Cruz, tên đầy đủ là Jacob Taio Cruz, sinh ngày 23/4/1983 tại Anh quốc. Anh vừa là nhạc sĩ, nhà sản xuất ca nhạc, vừa là ca sĩ hát nhạc rap và thậm chí là một nhà kinh doanh.

Năm 2008, anh đã ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình mang tên Departure. Taio là người viết lời, soạn nhạc và tự sản xuất cho cả album. Album đã thành công vang dội tại nước Anh và giúp đem về một đề cử cho giải thưởng âm nhạc MOBO (một giải thưởng uy tín dành cho âm nhạc của người da đen được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1995).

Năm 2010, Taio đã ra đời album tiếp theo mang tên Rockstarr, trong đó có 2 bản hits nổi tiếng là Break Your Heart Dynamite, Taio đã hợp tác với Kesha và Fabolous với single Dirty Picture, với Kylie Minogue và Travie McCoy cho single Higher. Taio là ca sĩ hát chính cho ca khúc Telling the World, một soundtrack từ bộ phim hoạt hình Rio.

Taio có một bước tiến ngoạn mục vào thị trường Mỹ với hit số 1 tại UK của mình Break your Heart kết hợp cùng rapper nổi tiếng của Mỹ Ludacris. Sự “giới thiệu” với thị trường nước Mỹ đã thành công vang dội, album thứ tư của Taio Dynamite đã đứng thứ hai trong bảng Billboard Hot 100 và Dynamite cũng đứng số 1 trong top 40 bản nhạc dance hay nhất tại nước Mỹ năm 2010.

Coca Cola đã đem đến một món quà “đặc biệt” cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam – cơ hội để được song ca và hát cùng với Taio trong một tác phẩm có tính chất “toàn cầu”. Các fans nhạc Việt sẽ có cơ hội lắng nghe giọng hát của thần tượng mình cùng với Taio khi vào đây bầu chọn nhiệt tình cho 3 nghệ sĩ trẻ Việt Nam: Phương Vy - Văn Mai Hương - La Thăng. Ca sĩ nào có số vote nhiều nhất từ fans của mình sẽ là người được lựa chọn song ca cùng Taio.

Taio nổi tiếng với 2 bản hits Break Your Heart Dynamite trong album Rockstarr

pv

Theo Bưu Điện Việt Nam