Cơ hội trở thành nhà cung cấp thực phẩm cho hàng loạt siêu thị lớn trên thế giới

Gốc
Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 – Vietnam Foodexpo 2017 khai mạc sáng 15/11 tại TP.HCM mở ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các hệ thống bán lẻ hàng đầu của thế giới.

Cơ hội trở thành nhà cung cấp thực phẩm cho hàng loạt siêu thị lớn trên thế giới - Ảnh 1

Triển lãm trưng bày, giới thiệu nhiều loại trái cây, thực phẩm đặc sản của Việt Nam. Ảnh: N.Hiền

Ông Bùi Hùy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương cho biết, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, ban tổ chức triển lãm đã bố trí khu gian hàng thu mua của 3 chuỗi siêu thị lớn là Hapro Mart, Lotte Mart và Big C. Theo đó, các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm sẽ có cơ hội tiếp cận với hệ thống siêu thị bán buôn, bán lẻ trong và ngoài nước.

Đặc biệt, triển lãm lần này đã thu hút sự tham dự của nhiều tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart (Hoa Kỳ), Daiei (Nhật Bản)… Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có chương trình giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Cơ hội trở thành nhà cung cấp thực phẩm cho hàng loạt siêu thị lớn trên thế giới - Ảnh 2

Khách hàng Hàn Quốc tìm hiểu sản phẩm cà phê Việt Nam giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: N.Hiền

Tại triển lãm lần này, Pháp được lựa chọn là quốc gia danh dự. Khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2 sẽ giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản… tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm.

Cơ hội trở thành nhà cung cấp thực phẩm cho hàng loạt siêu thị lớn trên thế giới - Ảnh 3

Nhiều công nghệ, máy móc hiện đại được giới thiệu tại triển lãm Viejtnam Foodtech 2017. Ảnh: N.Hiền

Cùng với Vietnam Foodexpo 2017, Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodtech 2017) cũng sẽ được tổ chức song song. Với hơn 100 gian hàng, Vietnam Foodtech 2017 giới thiệu các công nghệ, máy móc hiện đại, các sản phẩm trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển toàn cầu. Thông qua Vietnam Foodtech 2017, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận và học tập kinh nghiệm của nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm yêu cầu cao của thế giới.

Vietnam Foodexpo 2017 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18/11 tại TP.HCM, có quy mô trưng bày 13.000 m2 với 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh, thành trên của Việt Nam và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ban tổ chức cho biết, triển lãm dự kiến sẽ thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan. Trong đó, đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm nước ngoài của Việt Nam và nhiều địa phương trên cả nước.

Được biết, thông qua các hệ thống đăng ký trực tuyến của triển lãm, trên 1.000 khách giao dịch thương mại là các nhà nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ, phân phối đến từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự triển lãm. Trong đó có nhiều khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Australia, Canada, Italy, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan…

Nguyễn Hiền

Tin nóng

Tin mới