Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên công nghệ thông tin

Ngày 14/5, Trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên - Huế (HueCIT) tổ chức Chương trình giao lưu, tuyển dụng với chủ đề 'Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT'.

Cơ hội rộng mở với hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin.

Theo Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong năm 2021, Việt Nam cần 450.000 nhân lực CNTT, tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam hiện là 430.000, có nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên sẽ không được lấp đầy trong tương lai gần.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, với xu thể chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở các doanh nghiệp dẫn đến nguồn nhân lực để đáp ứng các công việc cho quá trình chuyển đổi số cần rất lớn.

Chương trình giao lưu "Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT" được tổ chức nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp Công nghệ thông tin trong các hoạt động đào tạo, tuyển dụng và sản xuất, kinh doanh.

Chương trình đem lại hàng trăm cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT.

Qua đó, mở ra cơ hội gặp gỡ cho sinh viên và các nhà tuyển dụng về việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chương trình góp phần tạo cơ hội để giúp sinh viên hiểu được xu thế ngành nghề đang tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT cũng như là cầu nối giúp các em bước đầu tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt các nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp và từ đó dần hoàn thiện kỹ năng, củng cố năng lực, tạo đà phát triển sự nghiệp cho chính mình trong tương lai.

Các nhà tuyển dụng tư vấn việc làm cho sinh viên.

Qua đó, sinh viên học tập tại trường có cơ hội làm quen với môi trường công tác, phong cách, quy trình làm việc của doanh nghiệp ngay từ khi còn theo học, tránh bỡ ngỡ khi được thử việc hoặc sau khi tuyển dụng phải đào tạo lại sau này.

Ngoài các hoạt động tương tác, trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đồng thời tiến hành phỏng vấn tuyển dụng.

Thông qua chương trình có hàng trăm vị trí việc làm trong lĩnh vực CNTT được các nhà tuyển dụng giới thiệu đến sinh viên để các em có thể tìm hiểu, lựa chọn.

Nhật Quỳnh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/co-hoi-viec-lam-rong-mo-voi-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-OXJlgMunR.html