Trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ 4, diễn ra từ 1/11 đến 5/11, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức 5 bộ phim truyện đặc sắc tại Chương trình phim Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ.

Co hoi xem 5 phim dac sac An Do - Anh 1

Một cảnh trong phim "Cây cầu Sohra".

Với sự đầu tư cả về nội dung và kỹ xảo hình ảnh, các nhà làm phim Ấn Độ luôn biết cách gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đến với LHP Quốc tế Hà Nội 2016, Chương trình phim Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ sẽ mang đến những bộ phim tiêu biểu, được đánh giá cao tại Ấn Độ và các Liên hoan phim uy tín trên thế giới.

5 bộ phim được giới thiệu tới khán giả Thủ đô lần này bao gồm: Cinemawala; In greed we trust (Chúng ta tin vào lòng tham); Interrogation (Thẩm vấn); Sohra Bride (Cây cầu Sohra); The Quest (Tìm kiếm).

Đây là những bộ phim mới của điện ảnh Ấn Độ, được sản xuất chủ yếu trong hai năm 2015- 2016, với đề tài xoay quanh cuộc sống, xã hội... Với những phim đình đám được lựa chọn, điện ảnh Ấn Độ hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sắc màu phong phú cho LHP năm nay.

Xuất xưởng mỗi năm trên dưới 1.000 bộ phim đa dạng các thể loại, điện ảnh Ấn Độ có số lượng phim nhiều hơn cả Hollywood và ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Với hành trình dài để được thế giới công nhận như ngày nay, Chương trình phim Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 chính là minh chứng cho sự đa dạng và tính quốc tế của điện ảnh Ấn Độ.

Hạ Huyền