"Cô lập Nga có thể phản tác dụng đối với cả hai phía"

Gốc
Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matviyenko ngày 5//3 đã hối thúc Phương Tây ngừng đe dọa trừng phạt Moskva vì việc cô lập nước này có thể phản tác dụng đối với cả hai phía.

Bà Valentina Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên, bà Valentina Matviyenko nói: “Đe dọa và ngôn từ trừng phạt nhắm vào Nga là hoàn toàn phản tác dụng. Không thể hình dung các biện pháp trừng phạt này có thể cô lập Nga như thế nào khỏi tiến trình kinh tế toàn cầu.”

Bà lưu ý kinh tế Nga đã hội nhập sâu vào kinh tế thế giới và thương mại giữa nước này với Phương Tây đem lại lợi ích cho cả hai bên với 40% hàng nhập khẩu của Nga đến từ Liên minh châu Âu (EU) và tới 50% sản lượng hàng hóa xuất khẩu là vào EU.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không muốn căng thẳng chính trị làm xấu đi hợp tác kinh tế với “các đối tác truyền thống” của nước này và bày tỏ hy vọng tránh để tranh cãi gay gắt với Phương Tây về vấn đề Ukraine đi quá giới hạn.

Phát biểu trước các thành viên nội các, ông Putin nói: “Chúng ta đang chứng kiến căng thẳng chính trị và việc này không nên ảnh hưởng tới hợp tác kinh tế hiện nay của chúng ta.”./.

Tin nóng

Tin mới