Ngày con ra viện anh mới lò dò về. Hà không giữ được bình tĩnh nữa cô đã hét thẳng vào mặt chồng, ngỡ rằng anh sẽ biết lỗi mà im thin thít nào ngờ anh trơ trẽn bảo tưởng cô chưa biết chứ...

22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học thì Hà lên xe hoa về nhà chồng vì bác sĩ bảo cưới. Bố mẹ Hà không ưa gì con rể nhưng vì con gái quyết cưới nên ông bà cũng chấp nhận tổ chức. Hà lúc đó vì yêu nên cô đã không nhìn rõ bản chất thật của chồng, cô vẫn tin rằng anh có thể sẽ là một người chồng người cha tốt.

5 năm sống chung và đã có với nhau 2 mặt con, bố mẹ Hà thương cháu nên cũng giúp đỡ rất nhiều nhưng họ vẫn không dành tình cảm cho con rể. Anh làm xây dựng nên vắng nhà thường xuyên, mọi việc trong gia đình đều do một tay Hà quán xuyến. Biết chồng vất vả bên ngoài nên cô cũng không trách móc gì.

Dù đã 2 con nhưng Hà vẫn còn rất nhiều nét quyến rũ. Cô lại đang làm kế toán cho một công ty có tiếng nên với cuộc sống hiện tại cô thừa khả năng để ăn vận chải chuốt và làm đẹp cho bản thân mình nhưng thật lòng cô thấy không cần thiết. Cô không quá coi trọng hình thức mà thường ăn mặc gọn gàng, lịch sự và thoải mái như vậy là được. Đi ngoài đường không phải nói quá chứ đàn ông thấy cô còn lén nhìn rồi có người còn chạy xe theo tán tỉnh này nọ.

'Co lay guong ma soi minh, moi lan di cung co voi toi la mot su si nhuc' - Anh 1

Dù đã 2 con nhưng Hà vẫn còn rất nhiều nét quyến rũ. (Ảnh minh họa)

Chồng Hà lại khác, anh là người ưa hình thức. Ra đường lúc nào cũng đầu tóc bóng lộn, nước hoa thơm phức. Cũng có lần Hà góp ý với chồng đâu cần thiết đến mức như vậy thì anh lại nói để bạn bè nhìn vào không xem thường. Thôi thì mỗi người một quan điểm, sống sao thoải mái là được, nghĩ thế nên Hà cũng để tùy chồng.

Nhưng cô đâu có ngờ chính lại việc ưa hình thức mà chồng cô đã ngoại tình . Ngày trước thường anh đi công trình nửa tháng thì về nhà với vợ con dăm ngày. Giờ thì đi biền biệt cả tháng chẳng thèm về. Cô thắc mắc anh nói công việc bận không về được.

Trong lòng nhen lên chút nghi ngờ nên Hà đã nhờ vợ anh đồng nghiệp hay đi công trình cùng chồng cô điều tra giúp từ chồng chị ấy. Quả thật không ngoài dự đoán của Hà, chồng cô đã có bồ. Thậm chí chồng cô còn đang bao hoàn toàn cho cuộc sống của cô ta, anh đi đâu cô ta theo đấy. Lúc nào cũng tình tứ như đôi vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật.

Mặc dù đã nắm hết các bằng chứng anh ngoại tình nhưng Hà vẫn im lặng, cô không muốn làm ầm ĩ lên vì cô vẫn còn rất yêu chồng. Hà định đợi đợt tới chồng về sẽ nhẹ nhàng khuyên bảo anh , có lẽ anh chỉ vì không thể kìm chế trước sự trẻ đẹp mà thôi, rồi anh cũng sẽ chán chứ chẳng sâu đậm gì.

Cách đây 1 tuần con trai lớn bị sốt Hà phải đưa con nhập viện. Cô đã báo tin cho chồng để anh thu xếp về vì con nằm viện 2 ngày rồi mà vẫn chưa dứt cơn sốt. Vậy mà anh vẫn nói rằng công trình đang rất bận không thể về được.

Hà lại nhờ người chị kia dò hỏi chồng chị ấy và rồi những hình ảnh Hà nhận được qua điện thoại làm cô muốn ngã quỵ ngay tại chỗ. Chồng cô và tình nhân của mình đang vui vẻ ăn tối trong một nhà hàng sang trọng. Suốt mấy ngày đó chỉ có mình Hà trong bệnh viện cùng với con. Chồng vẫn không hề thu xếp về dù công trình anh làm cách nhà chỉ có hơn 100 km.

Ngày con ra viện anh mới lò dò về. Hà không giữ được bình tĩnh nữa cô đã hét thẳng vào mặt chồng, ngỡ rằng anh sẽ biết lỗi mà im thin thít nào ngờ anh trơ trẽn bảo tưởng cô chưa biết chứ nếu đã biết rồi thì anh khỏi tốn thời gian để kể lại.

- Tôi thật không ngờ anh lại là kẻ khốn nạn đến vậy. Tôi hết lòng vì anh vì cái gia đình này mà anh đối xử với tôi thế này đây. Anh ôm ấp con đó mà không biết xấu hổ ư?

'Co lay guong ma soi minh, moi lan di cung co voi toi la mot su si nhuc' - Anh 2

Anh ôm ấp con đó mà không biết xấu hổ ư? (Ảnh minh họa)

- Người xấu hổ phải là cô đấy. Cô lấy gương mà soi mình, đi cùng cô với tôi là một sự sỉ nhục.

Nghe những gì anh nói Hà chỉ muốn tát vào mặt anh ta. Cô đuổi anh ta khỏi nhà và anh ta bước đi ngay lập tức. Hà mệt mỏi gục xuống bàn. Giờ cô biết mình đã sai khi ngày đó không nghe lời khuyên của bố mẹ. Ly hôn chắc chắn là chuyện không thể tránh giữa vợ chồng cô nhưng ngôi nhà này đa phần là do tiền của bố mẹ cô nhưng lại đứng tên hai vợ chồng, ngoài ra còn thêm một số tài sản khác nữa cũng đứng tên chung. Ly hôn thì có lợi cho anh ta quá, anh ta dễ dàng đến với ả kia. Cô muốn cho anh ta một bài học và để anh ta ra đi tay trắng nhưng lại chưa biết phải làm thế nào bây giờ.

Theo Một thế giới