Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cờ Luhansk bất ngờ xuất hiện trên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Cơ quan vũ trụ Nga đã công bố những bức ảnh cho thấy các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cầm cờ của hai nhà nước cộng hòa tự xưng Luhansk và Donetsk.

Trong thông báo đăng trên Roscosmos Telegram, 3 phi hành gia Oleg Artemyev, Denis Matveyev và Sergey Korsakov đã cầm cờ của hai nhà nước cộng hòa tự xưng Luhansk và Donetsk, Guardian đưa tin ngày 4/7.

Bức ảnh được đăng tải kèm theo thông điệp: “Ngày Giải phóng ‘Cộng hòa Nhân dân Luhansk’ (LPR)! Chúng tôi ăn mừng cả trên Trái Đất và cả ngoài không gian”.

“Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) và các phi hành gia của chúng ta, những người đang làm việc tại Trạm Vũ trụ Quốc tế, hãy cùng tham gia chúc mừng người đứng đầu LPR Leonid Pasechnik trong 'Ngày mới của Chiến thắng Vĩ đại'", theo bài đăng từ Roscosmos.

 Các phi hành gia Nga chụp ảnh với lá cờ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng tại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: Roscosmos.

Các phi hành gia Nga chụp ảnh với lá cờ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng tại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: Roscosmos.

“Đây là ngày mà người dân các khu vực vùng Luhansk đã chờ đợi suốt 8 năm. Chúng tôi tin rằng ngày 3/7/2022 sẽ mãi mãi đi vào lịch sử. Các công dân của nước ‘Cộng hòa Nhân dân Donetsk’ đồng minh, hãy chờ đợi!”, tuyên bố cho biết thêm.

Không rõ bằng cách nào mà các lá cờ trên có thể đến được trạm vũ trụ ISS.

Tuy nhiên, vào ngày 3/6, một tàu vũ trụ không người lái chở hàng của Nga, khởi hành từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, đã đến trạm. Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), con tàu chở gần 3 tấn thực phẩm, nhiên liệu và vật tư.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/7 cũng chúc mừng quân đội Nga và lực lượng nhà nước tự xưng “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” đã “giải phóng” toàn bộ vùng lãnh thổ này.

Ông Putin cho biết các đơn vị quân đội "đã tham gia chiến đấu tích cực và đạt được thành công, giành được chiến thắng ở Lugansk. Giờ là lúc họ nên nghỉ ngơi nhằm tăng cường khả năng chiến đấu".

Nga tung video đạn pháo Krasnopol phá hủy khẩu đội M777 của Ukraine Truyền thông Nga mới đây đăng video cho biết quân đội nước này đã dùng đạn pháo thông minh Krasnopol-M2 để phá hủy một khẩu đội pháo hạng nặng M777 của lực lượng Ukraine.

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-luhansk-bat-ngo-xuat-hien-tren-tram-vu-tru-quoc-te-post1332788.html