Cô nàng yêu những mảnh vụn ký ức

Gốc
Tỉ mẩn ráp nối những ký ức, những khoảnh khắc đẹp của cuộc đời thành một quyển album nghệ thuật luôn là một sức hút để Long Phượng hằng ngày sáng tạo không ngừng nghỉ và giúp rất nhiều bạn tìm thấy niềm vui.

Hiện nay, trào lưu làm những món đồ hand-made đang nở rộ trong giới trẻ của chúng ta. Thú chơi hấp dẫn Scrapbook dần trở thành thú chơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo mang niềm vui đến cho bản thân, gia đình hay bạn bè.

Và người được xem là tiên phong mang độc đáo này về là một cô nàng “say” Scrapbook khi còn rất teen…

Bỗng dưng “hút hồn” bởi Scrapbook

Biết đến với Scrapbook trong một chuyến du lịch sang Singapore vào năm 2010, cô nữ sinh Long Phượng đã như bị lạc vào thế giới đầy màu sắc của một cửa hàng bán những vật dụng làm những quyển album khi ở đây.

Phượng đã ở trong cửa hàng đó hàng giờ đồng hồ chỉ để tha hồ khám phá một thế giới khá lạ lẫm đầy mê hoặc của Scrapbook. Như tìm được một món đồ chơi yêu thích, sau khi trở về Phượng đã thử bắt tay làm quyển Scrapbook đầu tiên cho mình, sau đó từ việc tìm hiểu, làm quen, đến dần bạn ấy đã yêu Scrapbook tự bao giờ không biết.

Dường như có một cái duyên lớn giữa Phượng và Scrapbook, sau khi Phượng tốt nghiệp khoa thiết kế đại học RMIT, chị của Phượng bất ngờ hỏi rằng Phượng có muốn đưa Scrapbook về Việt Nam để giới thiệu hay không, đắn đo suy nghĩ quyết định giữa nhận việc làm ở một công ty lớn hay đeo đuổi Scrapbook.

Và chỉ sau 4 tháng chuẩn bị thì Phượng cùng anh chị của mình đã mở một cửa hàng nhỏ bán các vật liệu làm scrapbook mang tên “Scrapbook’n Love” nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ Q.1, một nơi đích thực dành cho tất cả các bạn yêu thích thú chơi rất thú vị này.

Hạnh phúc là mang niềm vui đến cho mọi người

Phượng chia sẻ: “Quan trọng nhất là chính bản thân cảm thấy thư giãn và hạnh phúc khi được làm những gì mình yêu thích. Và thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa đến từng phút giây, từng khoảnh khắc”.

Và đó cũng chính là lý do khi Phượng có ý tưởng mở cửa hàng Scrapbook’n Love để có thể mang Scrapbook đến với Việt Nam, để có thể chia sẻ với mọi người niềm vui lưu giữ những khoảng khắc, những ký ức đẹp của cuộc sống.

Ngoài việc bán những vật liệu để làm Scrapbook như: album thô, các loại giấy, hoa khô, những vật dụng trang trí layout… vào thứ bảy hàng tuần Phượng còn có những buổi workshop để hướng dẫn những bạn mới bắt đầu làm Scrapbook.

Bên cạnh đó, đối với những phụ huynh lớn tuổi muốn tặng một món quà có ý nghĩa cho người thân, Phượng cũng thường nhận thiết kế Scrapbook cho họ.

Tuy nhiên, Phượng thường khuyến khích khách hàng nên dành thời gian tự làm một quyển Scrapbook vì “Làm Scrapbook mamg tính cá nhân rất nhiều, mỗi sản phẩm đều mang một giá trị tinh thần rất lớn, và mình luôn muốn khách hàng tự cảm nhận về tác phẩm của họ” .Phượng cho biết.

Tỉ mỉ với những món quà lưu giữ kỉ niệm đẹp

Sau 3 năm mở cửa hàng này, cũng đã có nhiều người biết đến Scrapbook và không những thế hiện giờ Scrapbook đã và đang trở thành một trào lưu được giới trẻ Việt khá quan tâm.

Ngày ngày, ngoài công việc thiết kế web tự do, niềm vui của Phượng là dành hầu hết thời gian của mình ở Scrapbook’n Love để hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng và thiết kế scrapbook trưng bày trong cửa hàng.

Chắc hẳn mỗi người chúng ta ai cũng có ít nhất một sở thích nào đó, và đã là sở thích rồi thì chúng ta luôn muốn làm nó.

Và một cô gái nhỏ nhắn như Phượng đã chọn tình yêu Scrapbook cho mình, truyền cảm xúc đến cho mọi người để mọi người cũng có thể tự làm mới những kí ức của mình, và nhắc chúng ta luôn nhớ rằng hãy trân trọng những kỷ niệm một cách hoàn hảo nhất mà bạn có thể.

Họ tên: Hoàng Thụy Long Phượng

Ngày sinh: 28/4/1988

Đã tốt nghiệp khoa thiết kế truyền thông đa phương tiện

trường ĐH quốc tế RMIT, hiện là một người thiết kế web tư do.

Scrapbook’n Love – số 142 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin nóng

Tin mới