Có nên bán nhà ở quê, mua nhà Hà Nội để môn đăng hộ đối với người yêu?

Gốc
Tôi cảm động trước tình cảm của em, nhưng mặc cảm thì vẫn còn đó, tôi nghĩ đến việc nói chuyện với bố mẹ bán nhà ở quê để mua nhà thành phố.

Tôi là nam 25 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi ở lại Hà Nội và đi làm được 3 năm, hiện đang giữ chức phó phòng. Trong thời gian đi làm tôi tích cóp được một khoản tiền khoảng 500 triệu. Người yêu tôi cô ấy chuẩn bị tốt nghiệp Đại học, em là người Hà Nội gốc, gia đình em rất có điều kiện. Chúng tôi yêu nhau được 4 năm. Em rất giản dị và chân thành, tôi cảm nhận được em yêu tôi nhiều và tình cảm tôi dành cho em cũng vậy.

Tôi cảm động trước tình cảm em dành cho mình nhưng mặc cảm thì vẫn còn đó.

Trong suốt 4 năm gắn bó, chúng tôi hiểu nhau sâu sắc và xác định sẽ tiến tới . Gần đây em nói sau khi tốt nghiệp, bố mẹ em sẽ thu xếp một công việc trong cơ quan nhà nước cho em, kinh tế cũng dư giả nên em muốn kết hôn, ổn định cuộc sống gia đình. Về phần tôi, công việc có thể nói là ổn định và có cơ hội thăng tiến, thu nhập cũng có thể lo được cho cuộc sống của cả tôi và em.

Tuy nhiên, có một điều khiến tôi băn khoăn khi nghĩ tới chuyện . Đó là em xuất thân trong gia đình có điều kiện, là một cô gái thủ đô. Còn tôi là một cậu sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội học và bám trụ lại để gây dựng cuộc sống. Tuy em không bao giờ nhắc đến vấn đề xuất thân hay vấn đề tài chính nhưng bản thân tôi cũng có một chút tự ti nếu như kết hôn với em ở thời điểm này.

Tôi đang đi ở nhà thuê, số tiền tôi tiết kiệm được lại chưa đủ để mua nhà. Nếu như kết hôn thì em sẽ phải rời nhà mình để đi ở nhà thuê với tôi (dù cho cũng là một căn hộ khang trang). Thật lòng tôi không đành để em phải chịu cảnh như vậy. Tôi muốn phấn đấu thêm một vài năm, khi đã đủ tiền để tự mình sở hữu một căn nhà tốt hơn thì sẽ cưới em về. Nhưng em nói rằng em muốn kết hôn, em ở nhà thuê với tôi cũng không sao, chỉ cần là chung sống cùng tôi thì ở đâu em cũng đều hạnh phúc.

Tôi rất cảm động, nhưng mặc cảm thì vẫn còn đó. Tôi có nghĩ đến việc nói chuyện với bố mẹ về việc bán nhà ở quê để mua nhà thành phố. Bố mẹ tôi đều đã nghỉ hưu, ông bà lại chỉ có mình tôi là con trai nên có lẽ sẽ chung sống với tôi. Giờ đây tôi đang rất phân vân. Hoặc là chúng tôi kết hôn, 2 đứa đi ở nhà thuê một thời gian, tôi sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng mua nhà. Hoặc là bán nhà ở quê, mua luôn một căn nhà ở Hà Nội và đón bố mẹ lên ở cùng 2 vợ chồng. Các bạn cho ý kiến tôi nên giải quyết vấn đề này như thế nào?./.

Theo PV/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-nen-ban-nha-o-que-mua-nha-ha-noi-de-mon-dang-ho-doi-voi-nguoi-yeu/20191208091506289