Chuyển nhà là việc quan trọng đối với mỗi người vì thế cần phải chú trọng. Vậy theo phong thủy, có nên chuyển nhà vào dịp tết Trung thu không?

Tuyết Mai

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 1

Chuyển nhà là việc quan trọng đối với mỗi người vì thế cần phải chú trọng. Vậy theo phong thủy, có nên chuyển nhà vào dịp tết Trung thu không?

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 2

Thứ nhất: Ngày chuyển nhà nên tránh những con giáp tương xung với chủ nhà. Ví dụ như Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 3

Ngoài ra, Dần Tỵ Thân hình, Sửu Tuất Mùi hình, Tý Mão hình, Thìn Thìn, Ngọ Ngọ, Dậu Dậu, Hợi Hợi tự hình. Chính vì thế vào ngày chuyển nhà, phải xem chủ nhà cầm tinh con gì để tránh những con giáp tương xung.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 4

Thứ hai: Chọn ngày chuyển nhà trong tháng 8 âm lịch cần phải kết hợp với hướng của nhà mới. Ví dụ nhà mới là hướng Đông thì kỵ chuyển nhà vào ngày Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim). Nếu nhà ở hướng Tây thì kỵ chuyển nhà vào ngày Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc).

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 5

Nếu nhà hướng Nam thì kỵ chuyển nhà vào ngày Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy) và nếu nhà ở hướng Bắc thì tránh chuyển nhà vào ngày Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa).

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 6

Thứ ba: Cần phải căn cứ vào ngày sinh âm lịch của chủ nhà để chọn giờ chuyển nhà cho đại cát. Ngày sinh âm lịch của chủ nhà là Dương Can. Ví dụ nếu là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thì nên chọn giờ Âm là Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi để chuyển nhà là đại cát.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 7

Nếu Âm Can là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý thì nên chọn giờ Dương là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất để chuyển nhà là đại cát.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 8

Thứ tư: Chọn ngày giờ chuyển nhà cần phải chú ý tránh tứ sát. Nếu chủ nhà có địa chi là Thân, Tý, Thìn sẽ kỵ chọn ngày Mùi, giờ Mùi. Nếu chủ nhà có địa chi là Dần, Ngọ, Tuất kỵ chọn ngày Sửu, giờ Sửu.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 9

Nếu chủ nhà có địa chi là Hợi, Mão, Mùi thì kỵ dùng ngày Tuất, giờ Tuất. Nếu chủ nhà có địa chi là Tỵ, Dậu, Sửu kỵ chọn ngày Thìn, giờ Thìn.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 10

Thứ năm: Chọn ngày giờ chuyển nhà cần phải chú ý đến tứ trụ bát tự. Tức là người sinh năm Sửu không được chọn ngày Dần, Tuất, Ngọ. Người sinh năm Thìn không được chọn ngày Tỵ, Dậu, Sửu. Người sinh năm Mùi không được chọn ngày Thân, Tý, Thìn. Và người sinh năm Tuất không được chọn ngày Hợi, Mão, Mùi.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 11

Vì thế, nếu ai chuyển nhà vào trước vào Rằm tháng 8 năm 2016 có thể chọn ngày 14/9/2016 là cát nhật. Lưu ý ngày này xung với tuổi Tỵ ( Canh Tỵ), sát hướng Tây. Ngoài ra có thể chọn ngày 19/9/2016 là ngày đẹp. Lưu ý ngày này xung với tuổi Tuất (Mậu Tuất), sát hướng Nam.

Co nen chuyen nha vao dip tet Trung Thu? - Anh 12

Cuối cùng có thể chọn ngày 20/9/2016 là ngày đẹp để chuyển nhà. Lưu ý xung với tuổi Hợi ( Kỷ Hợi) sát hướng Đông. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo).