Siêu xe thường có hiệu suất rất lớn, người cầm lái rất dễ có tâm lý muốn trải nghiệm sức mạnh, vì vậy với những người mới cầm lái sẽ rất nguy hiểm.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều người có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc siêu xe đắt tiền. Tuy nhiên việc có đủ khả năng để điều khiển được những chiếc xe này lại là một việc hoàn toàn khác.

Một minh chứng cho việc này là một vụ tai nạn mới xảy ra gần đây giữa hai siêu xe. Vụ va chạm giữa chiếc Lamborghini Huracan màu đỏ và chiếc Ferrari 458 Italia màu xanh đã va chạm với nhau khi lái xe qua đường hầm Massey ở Vancouver, Canada.

Co nen de nhung nguoi moi tap lai dieu khien nhung sieu xe? - Anh 1

Va chạm giữa hai siêu xe trong đường hầm Massey, Canada

Theo kênh CTV News, cảnh sát địa phương cho biết, cả hai người điều khiển xe đều đang ở độ tuổi 20, và cả 2 cũng chỉ mới nhận được giấy phép lái xe cách đó không lâu. Rõ ràng 2 thanh niên này còn thiếu kinh nghiệm và kĩ năng khi điều khiển những chiếc xe có hiệu suất lớn này.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ. Tuy nhiên cơ quan điều tra cho biết tốc độ không phải là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn

Đại diện cơ quan điều tra cho biết, “Những chiếc siêu xe này có hiệu suất rất lớn, người cầm lái rất dễ có tâm lý muốn trải nghiệm sức mạnh này. Vì vậy với những người mới cầm lái sẽ rất nguy hiểm”.

Co nen de nhung nguoi moi tap lai dieu khien nhung sieu xe? - Anh 2

Chiếc Lamborghini Huracan màu đỏ "thương tích"

Tuy không có thiệt hại về người nhưng tình trạng của 2 chiếc xe khá tồi tệ. Vụ việc này đã dấy lên nhiều cuộc tranh luận về việc có nên cho những người mới cầm lái điều khiển những chiếc siêu xe có hiệu xuất cao như vậy không? Chúng ta đều biết não bộ con người cần một thời gian làm quen mới có thể bắt kịp tốc độ xử lý khi điều khiển một chiếc xe ở tốc độ cao.

Để có thể điều khiển thành thạo những chiếc siêu xe có hiệu suất cao ta cần một thời gian làm quen và những kinh nghiệm nhất định. Tuy nhiên những người trẻ tuổi hay những người mới cầm lái thường ít chú ý đến vấn đề này. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho bản thân họ và những người khác cùng tham gia giao thông.