(TBKTSG Online) - Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số VN-Index đã quay đầu giảm trở lại trong phiên hôm nay (5-8) do nhiều mã lớn bị bán mạnh, nhất là trong phiên giao chiều.

P.Thảo

Vn-Index kết thúc 4 phiên tăng điểm Ảnh: K.Luân.

Một số cổ phiếu ngành dược và công nghệ thông tin đã giúp chỉ số VN-Index duy trì đà tăng nhẹ trong phiên sáng, trong đó, FPT, KDC… đóng góp tích cực nhất cho chỉ số này. Tuy nhiên, do GAS, MSN, PVD… giảm giá đã ảnh hưởng tiêu cực đến các mã khác trong phiên chiều và kéo VN-Index giảm nhẹ 1 điểm, tương đương 0,2%, so với cuối tuần trước xuống còn 493,66.

Giao dịch thỏa thuận tiếp tục nâng đỡ thanh khoản sàn HOSE, trong đó PET mua bán thỏa thuận 3,3 triệu đơn vị, VNM gần 1 triệu đơn vị. Kết thúc phiên, tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt 5,4 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 272 tỉ đồng, đóng góp khoảng 30% cho tổng thanh khoản thị trường hôm nay.

Công ty chứng khoán Rồng Việt trong báo cáo chiến lược đầu tư tháng 8 cho biết thị trường tháng 7 dù có xu hướng thiên về tích lũy tuy nhiên sự tích lũy này không đủ để tạo đà giúp hình thành một sóng tăng giá mới cho thị trường trong tháng 8.

Trong tháng 7, nhóm cổ phiếu lớn đã thể hiện vai trò tích cực nâng đỡ điểm số của sàn HOSE. Tuy nhiên, bước sang tháng 8, Rồng Việt đánh giá dư âm của lực hỗ trợ đến từ kết quả kinh doanh quí 2 của nhóm cổ phiếu blue-chip sẽ dần trở nên mờ nhạt. Trong bối cảnh kinh tế phục hồi còn rất chậm thì thị trường sẽ phải đối mặt với khoảng trống thông tin cả về vĩ mô và vi mô trong tháng 8.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index hôm nay giảm nhẹ 0,31 điểm, tương đương 0,51%, so với phiên trước đó xuống 61,89. Khối lượng giao dịch đạt 13,3 triệu đơn vị với tổng giá trị gần 120 tỉ đồng.