Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cổ phiếu LPB tăng mạnh sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm chủ tịch LienVietPostBank

Giá cổ phiếu LPB tăng mạnh từ sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm chủ tịch LienVietPostBank (ngày 9.12).

Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm 407 tỷ đồng STB trong tuần qua, nâng giá trị mua ròng trong 2 tuần trở lại lên hơn 1.200 tỷ đồng.

Từ ngày 5-9.12, nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến phân hóa với 11 mã tăng giá và 16 mã giảm. Trong đó, LPB là mã tăng mạnh nhất ngành với mức +12,8%, kết tuần tại mức giá 13.700 đồng/cp, vùng giá hồi tháng 8 năm nay của cổ phiếu này.

Diễn biến giá tích cực của cổ phiếu LPB xảy ra trong bối cảnh ông Nguyễn Đức Thụy lên làm Chủ tịch LienVietPostBank, thay cho ông Huỳnh Ngọc Huy, người đã xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Xếp sau LPB là STB với mức tăng 7,4%. Trong tuần, cổ phiếu này đã có 2 phiên tăng kịch trần và một phiên giảm sàn. Các cổ phiếu ngân hàng khác có mức tăng trên 2% tuần qua còn có NAB (+4,5%), EIB (+3,7%), NVB (+3,3%), OCB (+2,9%), KLB (+2,2%).

Ở chiều ngược lại, VCB là mã giảm mạnh nhất toàn ngành (-9,1%). Qua đó, đây cũng là cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index trong tuần qua tính theo số cổ phiếu lưu hành.

Cổ phiếu LPB tăng mạnh sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm chủ tịch LienVietPostBank

Cổ phiếu LPB tăng mạnh sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm chủ tịch LienVietPostBank

Thanh khoản của nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được duy trì với hơn 1,15 tỷ cổ phiếu được giao dịch, đi ngang so với tuần trước đó. Giá trị giao dịch tương đương đạt 21.146 tỷ đồng, tăng 4,6%.

Xét về khối lượng giao dịch, LPB tăng thêm 11% so với tuần trước, đạt mức 206 triệu cổ phiếu được trao tay, tiếp tục đứng đầu toàn ngành. Cổ phiếu này được giao dịch "sôi động" trên cả thị trường khớp lệnh và thỏa thuận. Trong 3 phiên đầu tuần, đã có hơ 86 triệu cổ phiếu LPB được giao dịch theo hình thức thỏa thuận.

Ngoài LPB, các cổ phiếu khác có khối lượng giao dịch đạt trên 100 triệu đơn vị còn có VPB, SHB, STB. Thanh khoản của cả 3 cổ phiếu này so với tuần trước đó đều đạt tăng trưởng 2 con số. Song xét về giá trị giao dịch, STB vẫn đứng đầu ngành với mức 3.517 tỷ đồng. Xếp sau đó là mức 3.137 tỷ đồng của VPB và 2.714 tỷ đồng của LPB.

Thảo Anh