Cổ phiếu ROS và SAB vào rổ MSCI Frontier Markets Index

Gốc
Hai cổ phiếu Việt Nam là ROS và SAB đã được cho vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index.

Sáng 10/2, MSCI đã thông báo kết quả cơ cấu danh mục quý 1/2017 của 2 rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index và MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes.

Theo đó, đối với MSCI Frontier Markets Index, rổ chỉ số này đã thêm 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS (Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros) và SAB (Tổng Công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn) vào danh sách và không loại ra bất kỳ cổ phiếu nào.

Cổ phiếu ROS và SAB vào rổ MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Như vậy, sau đợt cơ cấu danh mục đầu tiên trong năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index tăng 2 lên 126 mã. Trong đó có 11 cổ phiếu Việt Nam gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và 2 cổ phiếu vừa được thêm vào gồm ROS và SAB.

Trong khi đó, với rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes, rổ này vẫn giữ nguyên không có bất kỳ sự thay đổi nào. Trong đợt cơ cấu danh mục trước đó, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm vào 3 cổ phiếu Việt Nam là NTP, VSC, VHC.

Thay đổi sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/02/2017). Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI là ngày 16/5/2017.

Hòa Lộc

Tin nóng

Tin mới