Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cổ phiếu tài chính hồi phục mạnh mẽ, VN-Index tìm lại được sắc xanh

Sau hai phiên liên tiếp giảm điểm với áp lực bán trên toàn thị trường là rất lớn, thị trường chứng khoán trong nước đã nhanh chóng lấy lại được phong độ trong phiên hôm nay nhờ sự suất sắc của các nhóm cổ phiếu tài chính.

Ngay từ đầu phiên, một gap (khoảng trống giá) tăng gần 15 điểm với rất nhiều cổ phiếu tăng điểm từ rất sớm. Sau đó đà mua tiếp tục được duy trì ổn định, thậm chí có lúc VN-Index còn đạt mức tăng gần 40 điểm. Mặc dù vậy những áp lực bán đã quay trở lại ở cuối phiên khiến thị trường mất điểm khá đáng kể.

Cổ phiếu tài chính hồi phục mạnh mẽ, VN-Index tìm lại được sắc xanh.

Cổ phiếu tài chính hồi phục mạnh mẽ, VN-Index tìm lại được sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1050.53, tăng nhẹ 9.51 điểm (+0.91%) so với phiên trước đó. Thanh khoản cũng có sự tăng nhẹ trở lại khi có hơn 900 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 15 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh cũng chiếm ưu thế lớn trong phiên hôm nay khi có đến 334 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 115, còn lại là 55 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 hôm nay có phần tích cực hơn một chút khi có cho mình mức tăng điểm 15.15 điểm (+1.45%). Toàn nhóm hôm nay có đến 20/30 mã tăng điểm, trong đó đáng chú ý nhất là nhóm ngân hàng khi có rất nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Nổi bật hơn cả là STB (+6.90%) và TCB (+6.82%) khi cả hai đều đóng cửa với mức giá trần. Bên cạnh đó còn có một số cổ phiếu đáng chú ý khác như TPB (+5.01%), VPB (+4.94%) hay MBB (+4.62%). Ngoài nhóm hôm nay thì VN30 cũng có nhiều cái tên khác tăng mạnh trong phiên hôm nay, đáng chú ý nhất chính SSI (+6.75%) với mức tăng kịch trần, theo sau là những cổ phiếu khác như GVR (+5.00%) hay HPG (+3.56%). Ở chiều hướng ngược lại, NVL (-6.77%) tiếp tục là cái tên nổi bật nhất khi cổ phiếu này vẫn chưa thể thoát khỏi mức giá sàn trong phiên hôm nay.

Ngoài nhóm ngân hàng thì hai nhóm cổ phiếu tài chính khác cũng thể khá ấn tượng trong ngày hôm nay. Trong đó, nhóm chứng khoán là cái tên nổi bật hơn cả khi không giảm quá mạnh trong hai phiên trước đó và tăng rất tốt trong phiên hôm nay. Hàng loạt cổ phiếu của nhóm này đều đạt được mức tăng tối đa, đáng chú ý có thể kể đến như VND (+6.99%), VCI (+6.88%) hay HCM (+6.86%).

Tương tự như nhóm chứng khoán thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay với rất nhiều cổ phiếu tăng trần. Một số cái tên điển hình có thể kể đến như L14 (+9.97%), CEO (+9.64%), DIG (+6.89%) hay DXG (+6.87%).

Không theo kém gì các nhóm cổ phiếu tài chính, nhóm cổ phiếu thép cũng đang thể hiện mình là một trong những nhóm mạnh nhất thị trường. Trong khi HPG (+3.56%) đạt được mức tăng tương đối tốt thì hai cổ phiếu đầu ngành còn lại của nhóm là HSG (+6.90%) và NKG (+6.72%) đều có cho mình mức tăng trần trong phiên hôm nay.

Ngoài những nhóm cổ phiếu kể trên thì một số nhóm khác như dầu khí, năng lượng, nông nghiệp hay phân bón cũng đã có sự hồi phục khá tích cực trong ngày hôm nay. Trong khi đó sắc đỏ không xuất hiện quá nhiều, chỉ rải rác ở một vài cổ phiếu riêng lẻ nên không quá đáng kể.

Khối ngoại hôm nay vẫn tiếp tục duy trì đà mua ròng, tuy vậy giá trị đã có sự sụt giảm khá đáng kể khi chỉ đạt mức gần 600 tỷ đồng. Trong đó, VIC (+201.43 tỷ) là cổ phiếu được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường, bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như STB (+99.90 tỷ), VHM (+55.88 tỷ) hay DXG (+45.33 tỷ). Ở chiều hướng bán ròng, VCB (-97.11 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất trong phiên hôm nay, ngoài ra còn có HPG (-61.52 tỷ) và BID (-45.09 tỷ) cũng bị bán ra với khối lượng khá đáng kể.

Quang Minh