Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cổ phiếu Twitter 'chìm sâu' khi tỷ phú Musk phớt lờ lời đe dọa kiện tụng

Trong phiên 11/7 cổ phiếu của Twitter đã giảm tới 11,3% xuống còn 32,65 USD mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu Twitter giảm sâu. Ảnh: Engadget

Cổ phiếu của Twitter đã sụt mạnh trong phiên 11/7, khi tỷ phú Elon Musk đưa ra một số bình luận thách thức về một cuộc chiến tại tòa án liên quan tới việc ông từ bỏ thương vụ trị giá 44 tỷ USD để mua lại nền tảng truyền thông xã hội này.

Các nhà phân tích cho rằng sự rút lui của tỷ phú Musk khiến công ty rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương vào một thời điểm đầy thách thức đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Trong phiên 11/7 cổ phiếu của Twitter đã giảm tới 11,3% xuống còn 32,65 USD mỗi cổ phiếu.

Sau nhiều tuần bị đe dọa, hôm 8/7, nhóm luật sư của tỷ phú Musk đã trình một bức thư trong đó nêu rằng ông đã rút khỏi thỏa thuận với Twitter, cáo buộc công ty đưa ra những tuyên bố "gây hiểu lầm" về số lượng tài khoản giả mạo cũng như không tuân thủ các điều kiện trong thỏa thuận.

Trong một lời bình luận công khai đầu tiên kể từ khi ra thông báo trên, tỷ phú Musk đã lên Twitter vào tối 10/7 và đưa ra một số chỉ trích, chế giễu Twitter sau khi phía công ty khẳng định sẽ kiện để buộc ông thực thi thỏa thuận.

Trong một bài đăng, ông viết rằng: "Họ nói rằng tôi không thể mua lại Twitter. Sau đó, họ không tiết lộ thông tin về tài khoản rác. Giờ đây họ muốn kiện tôi ra tòa để buộc tôi mua lại Twitter. Bây giờ họ phải tiết lộ thông tin về tài khoản rác trước tòa". Mỗi câu trong bài đăng trên đi kèm theo hình ảnh ông Musk cười ngày càng lớn tương ứng.

Twitter cũng đã đáp trả những chỉ trích trên vào cuối ngày 11/7 với một bức thư từ đội ngũ pháp lý. Trong đó, phía Twitter cho rằng lý do kết thúc thỏa thuận mà ông chủ Tesla đưa ra là "không hợp lệ và sai trái".

Các luật sư của Twitter cho hay thân chủ của họ yêu cầu ông Musk và các bên liên quan khác tuân thủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận, bao gồm cả nghĩa vụ “đưa ra những nỗ lực hợp lý để hoàn thành và thực hiện các giao dịch được dự tính trong thỏa thuận”.

Việc chấm dứt thỏa thuận tiếp quản mà ông Musk đã ký với Twitter vào tháng Tư tạo tiền đề cho một cuộc chiến pháp lý có khả năng kéo dài. Ban đầu, Twitter đã từng phản đối một giao dịch với vị tỷ phú doanh nhân khó đoán định này.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings cho biết động thái mới nhất của tỷ phú Musk mang lại nhiều rủi ro theo hướng suy giảm cho Twitter, đồng thời chỉ ra sự bấp bênh về doanh thu của công ty gắn liền với quảng cáo do nguy cơ suy thoái kinh tế gia tăng.

S&P Global Ratings nhấn mạnh vẫn có rủi ro ngay cả khi Twitter thu hồi thành công khoản phí "chia tay" 1 tỷ USD theo thỏa thuận sáp nhập ban đầu.

Theo cơ quan này, mặc dù khoản phí chia tay có thể giúp tình trạng tín dụng của Twitter ở mức tích cực, nhưng những thông tin tiêu cực công khai có thể gây hại cho mối quan hệ của Twitter với các nhà quảng cáo, nhân viên và nhà đầu tư trong tất cả các kịch bản tiềm năng./.

H.Thủy (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/co-phieu-twitter-chim-sau-khi-ty-phu-musk-phot-lo-loi-de-doa-kien-tung/250736.html