Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Có phương án khả thi nhấc trụ bê tông đưa thi thể cháu bé lên mặt đất

Các chuyên gia trong nước đã có phương án khả thi để nhấc trụ bê tông sâu 35m, nơi bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống, thuộc công trình xây dựng cầu Rọc Sen, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp...

Các chuyên gia trong nước vừa thống nhất phương án cứu hộ khả thi nhất

Các chuyên gia trong nước vừa thống nhất phương án cứu hộ khả thi nhất

Tối 6-1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tại hiện trường, các chuyên gia trong nước đã có phương án khả thi để nhấc trụ bê tông sâu 35m, nơi bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống, thuộc công trình xây dựng cầu Rọc Sen, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Phương án được các chuyên gia đồng thuận là sử dụng kết hợp giữa cọc ván thép và ống vách thép. Khi đó, cọc ván thép sẽ được đóng xung quanh trụ bê tông tạo thành một bộ khung 4,8m x 4,8m, đất xung quanh trụ được lấy lên bằng gàu xúc (tạm gọi là tầng 1).

Từ đáy tầng 1, dùng ống vách thép đường kính 1,6m đóng xuống đến khi đạt độ sâu của đáy trụ bê tông mà thi thể bé Hạo Nam còn bị kẹt trong đó (tạm gọi là tầng 2).

Sau đó, dùng khoan guồng xoắn để lấy đất xung quanh lên. Như vậy, sau khi tiếp cận đáy trụ sẽ dùng hệ thống cáp và cần cẩu nhắc trụ bê tông lên.

Đến 21 giờ 15, tối 6-1, sau một tuần lễ xảy ra tai nạn, nhưng vẫn chưa đưa được thi thể cháu Hạo Nam lên.

Lãnh đạo tỉnh, các ngành chuyên môn vẫn luôn túc trực tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ.

Hiện địa phương vẫn duy trì tất cả các lực lượng túc trực, công tác cứu hộ đang thực hiện khẩn trương, xuyên đêm.

PHAN HUY