Ngày 8.7, Cơ quan Công đoàn Xây dựng Việt Nam phối hợp với Công an PCCC quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở Cơ quan, số 12 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Co quan Cong doan Xay dung Viet Nam: Tap huan cong tac Phong chay chua chay - Anh 1

Các học viên đã được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy

Tham gia lớp tập huấn có 32 học viên là cán bộ, công chức, nhân viên Cơ quan Công đoàn Xây dựng Việt Nam và lực lượng PCCC Bộ Công an do Thượng úy Nguyễn Danh Luân, Giảng viên trường Đại học PCCC làm trưởng đoàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thượng úy Nguyễn Danh Luân, cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong những năm gần đây, đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Sau buổi học lý thuyết, phần thực hành, các học viên đã được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để toàn thể cán bộ, công chức nhân viên của Cơ quan nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC và xử lý khi cháy nổ xảy ra.