Cơ quan tình báo Mỹ đang nghiên cứu, liệu Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có nhận tiền từ Nga hay không, cổng thông tin McClatchyDC trích dẫn nguồn tin giấu tên cho hay.

Co quan tinh bao My dieu tra nghi van Trump nhan tien tu Nga? - Anh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Trước đó thông tin chưa được xác nhận và đã bị phía Nga bác bỏ rằng, Moscow tài trợ cho Trump. Cáo buộc trên được công bố trong bản tin nặc danh trên cổng thông tin BuzzFeed. Trump nói rằng ông không kinh doanh ở Nga, và Nga cũng chưa bao giờ sử dụng "đòn bẩy áp lực" với ông.

Tuy nhiên, nguồn tin McClatchyDC khẳng định rằng cơ quan tình báo Mỹ đã bắt đầu điều tra nghi vấn đó thậm chí trước khi xuất hiện thông tin nặc danh.

Theo McClatchyDC, các quan chức thực thi pháp luật đang điều tra giả thiết rằng Điện Kremlin tài trợ cho chiến dịch của Trump thông qua tiền lương hưu, tiền lương cho các công dân của Liên bang Nga, cư trú tại Mỹ trên cơ sở tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Người ta cho rằng số tiền này có thể được sử dụng để "trả tiền dịch vụ tin tặc ở Mỹ" hoặc "thanh toán tiền cho người trung gian, sau đó trả cho người tấn công mạng".