Một hệ thống đánh giá mới giúp xác định mức giá cho thuê BĐS ở Dubai được mong đợi sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Co so du lieu moi giup dieu chinh gia thue BDS o Dubai - Anh 1

Sở Đất đai Dubai (DLD) cho biết hệ thống đánh giá sẽ được áp dụng ở tất cả các tòa nhà dân cư và thương mại đã hoàn thành trước năm 2010.

Sở này cũng thông báo rằng gần một nửa khảo sát về các tòa nhà trong 2 năm đã được lập thành cơ sở dữ liệu thông tin cho tất cả các đơn vị trong Tiểu vương quốc. Những chính sách được đưa ra với mục tiêu tạo ra một môi trường kinh doanh BĐS minh bạch hơn cho Dubai.

Cho đến nay Hệ thống phân loại tòa nhà (BCS) đã khảo sát được 55.601 lô đất trong tổng số lượng mục tiêu là 139.306, khoảng 40% công việc cần thiết tương ứng với 173.850 căn hộ và 18.277 biệt thự.

Đây là cuộc khảo sát lớn nhất cho đến nay ở Dubai, được sử dụng để cung cấp một phương pháp xác định giá thuê và giá dịch vụ một cách chi tiết hơn trong những năm tới.

Giám đốc DLD Sultan Bin Butti Mejren cho biết: “Đây là một dự án lớn, hiện có 135.558 căn nhà cho thuê ở Dubai cần được điều chỉnh giá. Tại thời điểm khi tiến hành tính toán các chỉ số, chúng tôi không biết đầy đủ chi tiết về một tòa nhà nhưng khi cuộc điều tra kết thúc những thông tin như tòa nhà cũ hay mới xây dựng, thấp tầng hay cao tầng sẽ có trong cơ sở dữ liệu giúp tính toán giá thuê hợp lý”.

Cơ sở dữ liệu cũng cung cấp những thông tin về đặc điểm của tòa nhà như thời gian xây dựng, chất lượng các trang thiết bị được lắp đặt.

Thu Giang (Theo Property Wire)