Có thật là Phương Mỹ Chi sa sút phong độ?

Có thể nói, Phương Mỹ Chi chính là phát hiện đặc biệt nhất tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013. “Một mình một cõi” với dòng nhạc dân ca, Mỹ Chi gây ấn tượng mạnh với màn thử giọng giấu mặt Quê em mùa nước lũ và mới đây là Liên khúc ba miền ở vòng Đối đầu, giúp em giành tấm vé đi tiếp vào vòng Liveshow. Clip các phần trình diễn này của Mỹ Chi trên Youtube thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, có clip đến hơn triệu lượt xem.

Tiếp tục khai phá khả năng hát dân ca của học trò, trong đêm liveshow 2, Hiền Thục lựa chọn ca khúc Lòng mẹ quá quen thuộc của nhạc sĩ Y Vân để Phương Mỹ Chi thể hiện. Rất tinh tai, Thanh Bùi nhận ngay ra sự khác biệt của học trò cưng trong đội Hiền Thục: "Khi bị bệnh như con mà vẫn lên sân khấu thế này là rất tốt rồi. Bài mẹ này ai hát lên ai cũng nổi da gà hết. Chú chỉ muốn thấy con phát huy hơn nữa, hãy 'enjoy' cảm xúc khi đứng trên sân khấu".

Lý giải cho việc hát không "thoát" của cô nhóc, Trấn Thành tiết lộ Phương Mỹ Chi đã bị sốt và cảm từ nhiều ngày nay nên nói thậm chí còn khó khăn chứ đừng nói tới việc hát. Không thực sự thăng hoa như những đêm diễn trước nhưng "chị Bảy" vẫn thừa sức khiến khán giả xúc động còn dàn HLV gai người thích thú. Lưu Hương Giang cho rằng đi tới vòng thi này, giải thưởng không còn là điều quan trọng đối với cô bé bán chè bởi khán giả đã nhớ mặt thuộc tên cô nhóc. Đó là phần thưởng lớn nhất đối với một giọng ca trẻ.

Tất cả những gì cô bé 10 tuổi Phương Mỹ Chi thể hiện tại đêm liveshow thứ 2 đã làm phần đông khán giả hài lòng. Tuy nhiên bên cạnh đó một số ý kiến đánh giá ở vòng này Mỹ Chi có phần sa sút phong độ hơn so với các vòng trước. Xoay quanh việc này có nhiều ý kiến khác nhau. Hầu hết đều thông cảm vì lý do sức khỏe của cô ca sĩ nhí, nhưng mặt khác trong dư luận lại xuất hiện những lời bàn tán gây bất ngờ, rằng trên truyền hình đã dìm hàng cô bé, vì trên thực tế khi xem trực tiếp Mỹ Chi đã thể hiện rất thành công.

Đêm trước liveshow 2, khi được biết Mỹ Chi sẽ thể hiện một ca khúc về mẹ tại đêm Liveshow, rất nhiều khán giả đã trông chờ một sự bức phá từ cô bé. Tuy nhiên, khi tiết mục được phát sóng trên truyền hình, không ít khán giả và cả những người yêu mến giọng hát của Mỹ Chi đã tỏ ra hơi thất vọng khi em không thật sự ấn tượng trong đêm vừa rồi.

Trong khi dư luận đang xôn xao, bất ngờ trên Youtube lại xuất hiện một clip ghi lại phần thi của Mỹ Chi tối thứ Bảy qua bởi một bạn khán giả xem trực tiếp với chất lượng âm thanh hoàn toàn khác với những gì khán giả được xem qua sóng truyền hình.

Clip được khán giả thu trực tiếp tại trường quay

Nhưng cũng rất có thể đây chỉ là lỗi kỹ thuật trong khâu chất lượng âm thanh của nhà đài, giống như lần trước. Sau phần trình diễn ca khúc Born this way của Hữu Đại - Đức Nam và Mai Xuân Bách, đáng lẽ phải chiếu tới tiết mục dự thi của Thùy Anh - Trung Thành - Phương Anh, nhà đài lại “khuyến mại” cho Khánh - Triết – Anh khi phát lại một lần nữa những diễn biến trong phần ghép đôi và luyện tập của bộ ba này.

Thảo Phương