Có thể áp giá trần với sữa cho trẻ

Gốc
Có thể tính đến biện pháp áp giá trần đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi để bình ổn giá. Đây là thông tin mới nhất được Bộ Tài chính công bố ngay sau cuộc họp về quản lý thị trường sữa giữa liên Bộ Tài chính - Công Thương vào ngày 4/3.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: Việc quản lý giá sữa đang được thực hiện theo đúng luật giá và bám sát với diễn biến thị trường. Trước phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng và dư luận trong thời gian gần đây, thị trường sữa đang có dấu hiệu vi phạm về giá, liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 5 doanh nghiệp kinh doanh sữa gồm: Công ty Mead Johnson, Công ty Nestle, Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty Friesland Campina, Công ty sữa 3A.

Bộ Tài chính cũng đề nghị Bộ Công Thương thu thập số liệu điều tra xem các doanh nghiệp này có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh hay không để cùng vào cuộc góp phần bình ổn thị trường sữa.

Theo ông Tuấn, Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra sớm, có thể ngay trong tuần này. Sau khi thanh tra có kết quả, đơn vị nào vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật. Bộ đang nắm bắt các thông tin liên quan, không loại trừ khả năng sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để đưa ra biện pháp bình ổn giá, trong đó có việc áp giá trần đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Minh Phương

Tin nóng

Tin mới