Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là tâm trạng của một chú chó bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ động vật

Gốc
Hoảng loạn, sợ hãi và xa lánh con người, đó là những ấn tượng đầu tiên ánh lên trong mắt June, một chú chó bị bỏ rơi ở Carolina, Mỹ.

Cảm giác mất đi một người thân thương là điều vô cùng đau đớn với con người, và chúng ta luôn cho rằng mình là những sinh vật duy nhất sở hữu cảm xúc đó. Tuy nhiên động vật cũng vậy đấy.

Chắc hẳn ai cũng biết đến câu chuyện về Hachiko - chú chó trung thành nhiều năm đợi chủ ở nhà ga, sau khi ông qua đời. Sự mất mát mà động vật nói chung và loài chó nói riêng thể hiện không giống như con người. Nếu thời gian có thể giúp bạn vượt qua mất mát, thì với loài chó lại là nỗi ám ảnh suốt cả cuộc đời. Đó là câu chuyện của June, một chú bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ của Quỹ Harley Grave (tổ chức cứu hộ động vật của Mỹ).

Ngày bị bỏ lại, chú chó tội nghiệp không hề biết đó là khoảnh khắc cuối cùng mình được nhìn thấy chủ.

Khi June nhìn người chủ cũ ngày một xa dần, nó đã run lên vì sợ hãi, không thể kiểm soát nổi cơ thể của mình. June được đưa vào chuồng mới với tâm trang hoảng loạn, không dám nhìn xung quanh. Nó cúi gằm mặt, quay đầu vào tường, chui rúc trong một góc chuồng một hồi lâu.

Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là tâm trạng của một chú chó bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ động vật - Ảnh 1

Cô đơn trong tiếng sủa lạ lẫm của nhiều chú chó bị bỏ rơi khác, con nào cũng như đang muốn vùng lên đòi trốn thoát, June hoàn toàn không biết mình đang ở đâu và phải tin vào ai.

Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là tâm trạng của một chú chó bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ động vật - Ảnh 2

Sau khi khám bệnh cho nó, bác sĩ thú y của trung tâm phát hiện chú chó June bị nhiễm giun sán nghiêm trọng, lại còn không được gắn chip quản lý. Điều này cho thấy người chủ cũ của nó cũng chưa từng chăm sóc chó của mình một cách đàng hoàng.

Tuy buồn bã vì bị bỏ rơi, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ quên được người chủ cũ, nhưng có lẽ với June đấy lại là một sự may mắn. Dù sẽ còn rất lâu, June mới có thể xây dựng được niềm tin vào con người, nhưng hiện tại chú chó tội nghiệp đã ổn định hơn với chỗ ở và điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là tâm trạng của một chú chó bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ động vật - Ảnh 3

Sau một thời gian dài được tận tình chăm sóc, chữa bệnh, giờ đây tâm trạng chú chó bị bỏ rơi đã tốt lên khá nhiều. Không còn buồn bã nhìn xa xăm hay chui rúc trong góc tường nữa, chú hoà đồng hơn với con người hơn và đã sẵn sàng để được một người tử tế nhận nuôi.

Với những trường hợp chó bị bỏ rơi, June là một kết quả rất may mắn khi có được sự yêu thương của tổ chức cứu hộ động vật chứ không bị bắt và chờ bị tiêu huỷ như rất nhiều chó lang thang khác ở Mỹ.

Có thể bạn không tin, nhưng đây chính là tâm trạng của một chú chó bị bỏ rơi tại trung tâm cứu trợ động vật - Ảnh 4

Có thể thích nghi với hoàn cảnh mới nhưng ám ảnh tâm lý từng bị bỏ rơi là điều chắc chắn June sẽ không bao giờ quên được.

Một thống kê cho biết, tại Mỹ hiện có khoảng 6 đến 8 triệu trường hợp như chú chó June. Theo tổ chức Harley Grave, mỗi chú chó đều xứng đáng có cơ hội được sống hạnh phúc. Vì thế họ cũng như nhiều tổ chức bảo vệ động vật luôn không ngừng khuyến khích những người yêu chó hãy nhận nuôi chó từ các trung tâm cứu hộ thay vì mua chúng ở cửa hàng.

Thi Minh

Tin nóng

Tin mới