Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Có thể bị tù tới 6 năm vì lấy cát từ bãi biển du lịch

Một cặp đôi người Pháp vừa đối mặt với mức phạt lên tới 6 năm tù chỉ vì mang cát ở biển về nhà.

14 hộp nhựa đựng cát, nặng 40kg của hai vợ chồng người Pháp đã bị cảnh sát thu giữ

Mang về chút cát, vỏ sò bên bờ biển sau mỗi chuyến đi chơi để làm kỷ niệm có lẽ là điều thường thấy của những người đi du lịch nhưng một cặp đôi người Pháp vừa đối mặt với mức phạt lên tới 6 năm tù chỉ vì mang cát ở biển về nhà.

Chuyện xảy ra khi cặp đôi đi nghỉ bên bờ biển Sardinia của Italy. Nước này có quy định toàn bộ cát trắng bên bờ biển đều được bảo vệ và khách du lịch có thể bị phạt, thậm chí ngồi tù vì mang cát từ các bờ biển địa phương về nhà. Tuy nhiên, cặp đôi người Pháp đã vi phạm quy định. Cảnh sát tại TP Porto Torres nơi có biển Sardinia đã phát hiện nhiều chai đựng cát trong khi kiểm tra thường xuyên chiếc xe ô tô của hai vợ chồng khi họ chờ lên phà tới TP Toulon, miền Nam nước Pháp.

Theo CNN, cảnh sát thu giữ tổng cộng 14 chai nhựa đựng 40kg cát trắng. Hai vợ chồng người Pháp, khoảng 40 tuổi phải hầu tòa tại TP Sassari vì tội ăn trộm và có nguy cơ bị phạt tới 3.000 euro (tương đương 3.300 USD) đồng thời có thể phải ngồi tù từ 1-6 năm.

Phía cảnh sát cho biết, hai vợ chồng khách du lịch này khẳng định không hề biết luật cấm mang cát ra khỏi bãi biển nhưng họ lưu ý rằng, cơ quan chức năng đã cắm rất nhiều biển hiệu với nhiều thứ tiếng khác nhau để cảnh báo khách du lịch.

Hành vi trộm cát và đá từ các bãi biển ở Sardinia thường xuyên diễn ra và có hẳn một chợ đen chuyên buôn bán các loại vật phẩm này trên mạng. “Người dân Sardinia rất tức giận vì khách du lịch hay ăn trộm sỏi, cát khi đến du lịch vì họ cho rằng hành vi này có thể gây ảnh hưởng tới môi trường”, phía cảnh sát cho biết.B.T

B.T

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/co-the-bi-tu-toi-6-nam-vi-lay-cat-tu-bai-bien-du-lich-d431998.html