Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất

Gốc
Con hươu cao cổ kỳ lạ vô cùng nổi bật với những vệt hoa văn màu nâu có hình răng cưa trên cơ thể.

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 1

Được phát hiện tại Vườn quốc gia Nam Kruger, Nam Phi, con hươu cao cổ kỳ lạ đã gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ khi xuất hiện. Trên cơ thể nó là những hoa văn màu nâu giống như bao đồng loại khác, lạ ở chỗ, những hoa văn này không bình thường mà giống như bị "xé" thành những viền răng cưa, trông rất lạ mắt. (Nguồn Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 2

Được biết, đây là một con hươu cao cổ đực. Không chỉ khác biệt, con hươu cao cổ bất thường này còn có vai trò quan trọng, đứng đầu đàn. Tại thời điểm được nhiếp ảnh gia Bobby-Jo chú ý, nó đang cố gắng tiếp cận một con hươu cao cổ cái trong đàn. (Nguồn Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 3

Nó rất quan tâm đến đối tượng mà mình đã để ý. Khi "người trong mộng" cúi xuống uống nước, hươu cao cổ có bộ lông độc đáo bước tới áp sát và liên tục ngửi mùi hương từ cơ thể hươu cái. (Nguồn Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 4

Sau đó, con hươu cao cổ đặc biệt này còn tham gia vào một trận chiến đấu đầy quyết liệt để giành quyền theo đuổi hươu cao cổ cái. (Nguồn Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 5

Nhiếp ảnh gia Bobby-Jo chia sẻ, cô đã chụp ảnh hươu cao cổ ở châu Phi trong suốt một thập kỷ nhưng đây là lần đầu tiên Bobby cảm thấy thú vị và ngạc nhiên như thế này. Cô hy vọng hình ảnh của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, hỗ trợ Tổ chức Bảo tồn Hươu cao cổ. (Nguồn Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 6

Theo tìm hiểu, những hoa văn răng cưa trên con hươu cao cổ kỳ lạ có thể tìm thấy ở những con hươu cao cổ Masai sống ở Đông Phi. Tuy nhiên, những vệt răng cưa cũng khá mờ nhạt, không rõ ràng và đặc biệt như con hươu cao cổ được tìm thấy ở Nam Phi. (Ảnh: Animalsworld)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 7

Trong ảnh là hươu cao cổ Somali, sống ở đông bắc Kenya, miền nam Ethiopia và Somalia. Đây cũng là loài hươu cao cổ có bộ lông khác biệt. (Ảnh: Sina)

Cơ thể đầy 'răng cưa', đây là con hươu cao cổ kỳ lạ nhất - Ảnh 8

Các vết màu nâu đỏ với các cạnh sắc nét trải đều khắp cơ thể, thu nhỏ các vùng màu vàng nhạt lại, khiến toàn cơ thể của hươu cao cổ Somali trông khỏe mạnh, cứng cáp hơn. (Ảnh: BBC)

Kiều Dụ (Theo Sina)

Tin nóng

Tin mới