VOV.VN-Dự kiến 28/10, chính quyền địa phương sẽ họp với đại diện doanh nghiệp, trong đó sẽ đề xuất việc giãn, hoãn thuế cho doanh nghiệp.

Liên quan đến vụ cháy tại Nhà máy Diana ở xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Minh Hải, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du cho biết, sau khi dập tắt được hoàn toàn đám cháy, hiện các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một phần hiện trường vụ cháy

Đây là vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản (khoảng 400 tỷ đồng). Vì vậy, trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào ngày 28/10) chính quyền địa phương sẽ có cuộc họp với đại diện doanh nghiệp cùng một số cơ quan liên quan tìm cách khắc phục hậu quả, hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có phương án đề xuất việc giãn, hoãn thuế cho doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Minh Hải, trước mắt “xem xét vấn đề thuế, có thể giãn, hoãn ở nghĩa vụ nào đó. Còn đối với công nhân, chưa có vấn đề gì. Hiện đang tập trung giải quyết, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Đây là nhà máy một số bộ phận đã hoạt động được 2 năm và hiện đang tiếp tục xây dựng”.

Sau vụ cháy tại Nhà máy Diana ở Tiên Du, Bắc Ninh khoảng 3 tiếng, trong chiều hôm qua tại tỉnh Quảng Ninh cũng đã xảy ra một vụ cháy tại khu chợ trung tâm huyện Hải Hà, thiêu rụi hoàn toàn 150 kiốt của tiểu thương chuyên kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng khô, hàng tạp phẩm... thiệt hại ước tính lên tới hàng tỉ đồng. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương cũng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và bàn biện pháp ổn định, hỗ trợ các tiểu thương kinh doanh tại chợ trung tâm này./.

Huy Nam/VOV - Trung tâm Tin