Có thứ đáng sợ hơn hơi cay với người biểu tình tại Hồng Kông

Gốc
Phong trào "chiếm trung tâm" tại Hồng Kông để đòi cải cách dân chủ đã bước sang ngày thứ 8 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cảnh sát Hồng Kông đã dùng hơi cay để trấn áp người biểu tình nhưng không làm người đấu tranh sợ hãi. Tuy nhiên, có một thứ khác khiến người biểu tình tại Hồng Kông thật sự hoang mang.

Chị Christine bị sàm sỡ trước nhiều người

Một người phụ nữ chỉ cho biết tên tiếng Anh của mình là Christine đã cáo buộc rằng chị và các phụ nữ hoạt động ủng hộ dân chủ khác đã bị tấn công sàm sỡ bởi một người đàn ông thuộc phe chống lại phong trào Chiếm trung tâm. Điều đáng sợ nhất là cảnh sát làm ngơ trước những lời kêu cứu.

Christine, cho biết trong lúc chị đang đứng trong hàng người thì có một người đàn ông nằm trên mặt đường thò tay ra giữ chặt chân một người phụ nữ trong vài phút trước khi mò mẫm lên đùi. Sau đó, gã ta bò về phía chị, đứng lên và túm lấy ngực chị.

"Khi gã đứng dậy, gã đã đẩy tôi và túm lấy ngực của tôi rất thô bạo", Christine nói. "Tôi cảm thấy rất, rất sợ hãi, bị xúc phạm và bị đe dọa. Tôi hét lên: "Gã này đã tấn công tôi". Cảnh sát có mặt ở đó nhưng họ đã không thực sự làm bất cứ điều gì".

Những người khác tại đó đã hét vào mặt gã đàn ông để đuổi gã đi, nhưng gã vẫn tiếp tục sàm sỡ nạn nhân như thách thức dư luận. Christine báo cáo sự việc cho cảnh sát và đã được đưa tới đồn để lấy lời khai.

Ngại rắc rối, Christine định bỏ đi nhưng cảnh sát giữ lại vì cho biết gã sàm sỡ chị lại tố cáo Christine tấn công gã bất chấp chị đã phủ nhận. Giọng điệu của cảnh sát khiến Christine thật sự sợ hãi và chị chỉ được tự do khi luật sư xuất hiện và xác định vô tội.

"Tôi không sợ hơi cay nhưng tôi đã sợ hãi về điều này. Nó không được coi là trấn áp bạo động nhưng lại kinh khủng hơn nhiều", Christine nói.

Trong khi đó, cảnh sát Hồng Kông từ chối đưa ra lời bình luận về vụ trên. Theo AFP và Bưu điện Nam Hoa buổi sáng, trường hợp của Christine chỉ là một trong nhiều vụ phụ nữ tham gia biểu tình bị tấn công tình dục mà cảnh sát làm ngơ.

Ngoài ra, họ cũng làm ngơ cho các nhóm côn đồ đánh đập, phá lều của người biểu tình. Dường như dùng các hành động côn đồ còn có tác dụng răn đe trấn áp hơn cả hơi cay.

Nhân vật số 2 Triều Tiên tới Hàn Quốc trong lúc ông Kim Jong-un “mất tích“

Mỹ sẽ ra tay nếu Trung Quốc động binh tại Hoa Đông

Hàng ngàn sinh viên Cuba biểu tình đòi Mỹ thả người

Anh Tú (theo AFP)

Tin nóng

Tin mới