Cố tình 'thi chui', Nguyễn Thị Thành chỉ bị phạt hơn 22,5 triệu đồng

Gốc
Ngày 21/4, Sở VHTT TP. HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với người đẹp Nguyễn Thị Thành về việc dự thi trái phép cuộc thi Miss Eco International 2017 đươc tổ chức tại Ai Cập.

Cố tình 'thi chui', Nguyễn Thị Thành chỉ bị phạt hơn 22,5 triệu đồng - Ảnh 1

Người đẹp Nguyễn Thị Thành với dải băng gây phản cảm tại cuộc thi Miss Eco International 2017

Theo quyết định của Sở, Nguyễn Thị Thành bị phạt hành chính vì dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không xin phép nên bị xử lý theo khoản 5 điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ – CP với mức phạt 22,5 triệu đồng.

Ngoài ra công ty CP truyền thông giải trí Trái Đất- Đơn vị đưa Nguyễn Thị Thành đi thi cũng bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm khoản 6 điều 14 theo nghị định trên. Trong quyết định này không đề cập đến việc cấm tham gia hoạt động biểu diễn trong thời gian tới của Nguyễn Thị Thành.

Như vậy đây là mức phạt không nghiêm trọng bởi trước Nguyễn Thị Thành, năm 2014 người đẹp Diệu Linh cũng đã sang Malaysia tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 dù chưa được cấp phép đi thi. Sau khi trở về nước, Diệu Linh đã phải đóng phạt hành chính 22,5 triệu đồng, tương tự như Nguyễn Thị Thành.

Tuy nhiên khác với Diệu Linh đi thi do chưa nắm rõ thủ tục, còn với Nguyễn Thị Thành thì dù đã biết nhưng vẫn cố tình vi phạm. Thậm chí trước khi Nguyễn Thị Thành lên đường sang Ai Cập dự thi, các cơ quan chức năng cũng đã lên tiếng sẽ xử lý nghiêm nếu Nguyễn Thị Thành cố tình vi phạm.

Và Nguyễn Thị Thành cũng đã lường trước mức phạt sẽ rất nghiêm khắc nên trước khi lên đường sang Ai Cập người đẹp đã tuyên bố sẽ giải nghệ sau cuộc cuộc thi.

Tuy nhiên với mức phạt chỉ là 22,5 triệu đồng, Nguyễn Thị Thành sẽ vẫn có cơ hội tiếp tục hoạt động trong showbiz. Những giải thưởng có được từ cuộc thi Hoa hậu trái phép của Nguyễn Thị Thành có lẽ sẽ được Người đẹp này tận dụng để đánh bóng tên tuổi.

Được biết tại cuộc thi Miss Eco International 2017, dù tham dự trái phép nhưng Nguyễn Thị Thành đã giành được giải phụ Miss Fitness Unlimited Gym 2017, lọt vào Top 10 Hoa hậu tài năng, Top 15 trình diễn trang phục resort và Top 3 trang phục thân thiện với môi trường. Tuy nhiên người đẹp cũng kịp gây tai tiếng khi đeo dải băng có chữ Việt Nam tại vị trí gây phản cảm.

Trọng Thịnh

Tin nóng

Tin mới