Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cờ vua Việt Nam nhất toàn đoàn Giải Vô địch trẻ châu Á 2022

Với tổng cộng 69 huy chương, trong đó 39 HCV cá nhân và đồng đội các lứa tuổi, đoàn cờ vua trẻ Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn Giải Vô địch trẻ châu Á vừa kết thúc chiều 21/10 tại Bali, Indonesia.

Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á diễn ra từ ngày 13/10 đến 21/10 tại Bali với sự tham dự của 451 kỳ thủ đến từ 20 quốc gia/vùng lãnh thổ. Trong khuôn khổ giải đấu, các vận động viên tranh tài ở 12 bảng đấu nam, nữ của sáu lứa tuổi từ U8 đến U18.

Sau gần 10 ngày thi đấu ở ba nội dung cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn và cờ chớp, đoàn Việt Nam đạt thành tích ấn tượng với 69 huy chương, trong đó có 39 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 9 huy chương đồng, chiếm hơn một nửa số bộ huy chương tại giải đấu, xuất sắc đạt vị trí nhất toàn đoàn.

Một số vận động viên nổi bật tại giải đấu này là Phạm Trần Gia Phúc (U14) và Võ Phạm Thiên Phúc (U16) với thành tích đạt 2 ngôi vô địch cá nhân và 3 chức vô địch đồng đội lứa tuổi.

Ngoài ra, kỳ thủ Đào Minh Nhật sẽ được phong IM (kiện tướng quốc tế); Nguyễn Hồng Nhung (U16 nữ) đạt chuẩn WIM (kiện tướng quốc tế nữ); Nguyễn Quốc Hy (U16) giành thêm 1 chuẩn IM và được phong cấp FM (kiện tướng FIDE); Phạm Trần Gia Phúc (U14) cũng được phong cấp FM (kiện tướng FIDE).

(*) Nguồn: Lao động

Thực hiện : Mai Phương