Cố ý trốn thuế, Á hậu đầu tiên của xứ Cảng thơm phải ngồi tù

Thông tin từ truyền thông, Khấu Hồng Bình - Á hậu Hồng Kông (Trung Quốc) vừa bị tuyên án 9 tháng tù giam vì trốn hàng triệu USD tiền thuế.

Theo đó, nguồn tin cho biết ngày 29/7, Khấu Hồng Bình bị cáo buộc 11 tội danh, trong đó có điền sai thông tin tờ khai thuế từ năm 2009 đến năm 2017. Với tội danh cố ý trốn thuế, Tòa án Tây Cửu Long (Kowloon) tuyên án Khấu Hồng Bình 9 tháng tù giam.

Á hậu Hong Kong Khấu Hồng Bình lãnh 9 tháng tù giam.

Á hậu Hong Kong Khấu Hồng Bình lãnh 9 tháng tù giam.

Trong phiên tòa trước đó, luật sư của Khấu Hồng Bình mong tòa giảm nhẹ bản án do bà đã nhận ra lỗi lầm bằng cách tự viết thư nhận tội. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ luận điểm trên và không chấp nhận cho bà hưởng án treo.

Luật sư của Khấu Hồng Bình cho biết thêm, ông sẽ tiếp tục kháng cáo, nhưng Á hậu Hong Kong đã bị tạm giam và khả năng thắng kiện là rất thấp.

Vợ chồng Khấu Hồng Bình, Lương Đình Thương.

Vợ chồng Khấu Hồng Bình, Lương Đình Thương.

Hiện Khấu Hồng Bình 61 tuổi. Năm 1982, Khấu Hồng Bình đoạt vương miện Á hậu 3 trong cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Hong Kong. Cô đóng Hà Nguyên Quân trong Thần điêu đại hiệp 1983, Ngũ Cô trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986 cùng các phim khác của TVB như Đại vận hà, Nghĩa bạc vân thiên...

Diễn viên kết hôn lần đầu năm 1987, có hai con gái, vợ chồng ly hôn năm 1992. Chồng hiện tại của Khấu Hồng Bình là luật sư Lương Đình Thương, hai người kết hôn được 19 năm, không có con chung. Hai vợ chồng cô đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực và mở nhiều nhà hàng có tiếng.

Thái Hà

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/co-y-tron-thue-a-hau-dau-tien-cua-xu-cang-thom-phai-ngoi-tu-post602635.html