Cốc 'thông minh' phát hiện thuốc mê xâm hại tình dục

Gốc
Một dạng thuốc mê không màu, không mùi khiến người ta không thể nhận biết, nhưng khi đổ vào cốc 'thông minh' nó sẽ thay đổi màu sắc để cảnh báo bạn.

Ý tưởng phát minh đến từ một nhóm người cùng nghiên cứu để phát triển loại cốc có khả năng tự đổi màu khi phát hiện thuốc mê. Khi chất kích thích GHB, ketamine và Rohypnol chạm vào bề mặt của chiếc cốc, nó sẽ biến thành màu sắc được sử dụng để phát hiện ma túy và cảnh báo cho bạn biết.

Chiếc cốc "thông minh" phát hiện thuốc mê.

Trong một đoạn video được đưa lên để thúc đẩy một chiến dịch tài trợ, nhà sáng chế cốc "" của DrinkSavvy, Mike Abramson cho biết ý tưởng đến từ một kí ức buồn về việc mình bị đánh thuốc mê khi đi ra ngoài uống rượu: "Trong ba năm qua, tôi và ba người bạn thân đã vô tình là nạn nhân của thuốc mê".

Ông nói thêm, "Mục tiêu cuối cùng DrinkSavvy là đưa chiến dịch này để thuyết phục các quán bar, câu lạc bộ và các trường đại học để làm cho DrinkSavvy tiêu chuẩn an toàn mới và cuối cùng đẩy lùi sự nguy hiểm đến từ thuốc tấn công tình dục".

Abramson cho biết công ty cũng đã thực hiện các xét nghiệm để phát hiện Rohypnol và ketamine gây mê, và dự kiến sẽ tung ra cốc "thông minh" vào giữa năm 2014. Lúc đó các sản phẩm này cũng sẽ có sẵn trên trang web của công ty.

Ông cũng nói thêm rằng không phải loại cốc này có thể ngăn ngừa được 100% nguy xâm hại tình dục. Tuy nhiên theo thống kê, xâm hại tình dục bằng rượu chiếm đến 90%.

Linh Ngân (Theo CNN)

Tin nóng

Tin mới