Bạn hãy lưu ý ngay nếu bản thân bị đỏ mặt khi uống rượu để đi khám hoặc có biện pháp xử lý kịp thời nhất!

Coi chung ung thu neu bi do mat khi uong ruou - Anh 1

Đỏ mặt khi uống rượu, tiềm ẩn nhiều căn bệnh.

Đỏ mặt khi uống rượu có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu khoa học mới nhất vừa được công bố, những người bị đỏ mặt khi uống rượu có nguy cơ đối mặt với ung thư rất cao. Thông tin trên được xác nhận bởi Tiến sĩ Aine McCarthy, đăng ở website của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh quốc

Theo Tiến sĩ Aine McCarthy, rượu khiến cơ thể chúng ta chịu rất nhiều tổn hại, trong đó, đáng lưu tâm nhất là nguy cơ ung thư.

Các loại ung thư xuất phát từ việc uống rượu được xác định là 7 loại, bao gồm: ung thư ruột, thực quản thanh quản, miệng, hầu họng (trên cổ họng), vú và gan.

Ung thư tụy cũng được nhiều nghiên cứu xác định là có thể do rượu gây ra.

Tất cả những điều trên có lẽ mọi người đã được nghe nói đến ít nhiều. Vấn đề đáng được quan tâm nhất ở nghiên cứu này là tại sao người uống rượu bị đỏ mặt lại có nguy cơ ung thư cao hơn những người còn lại?

Thực tế thì khi đi vào cơ thể, rượu sẽ bị các tế bào trong cơ thể phân hủy để tạo ra năng lượng.

Trong quá trình phân hủy này, rượu sẽ chuyển đổi thành một chất hóa học độc hại, có hoạt tính cao được gọi là acetaldehyde. Sự tích tụ lâu ngày của acetaldehyde sẽ gây ra những thay đổi dẫn đến ung thư.

Trước sự xuất hiện của acetaldehyde, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những chất phá vỡ nó và tạo thành acetate.

Điều này có nghĩa rằng acetaldehyde thường không có thời gian để hình thành hoặc tồn tại xung quanh cho đủ lâu để gây thiệt hại đáng kể cho các tế bào.

Tuy nhiên, thực tế thì cơ chế bảo vệ này có thể bị quá tải khi rượu vào trong máu, có nghĩa là nó không hoạt động đúng.

Bệnh gan

Những người uống rượu bia đỏ mặt mà thường xuyên có các triệu chứng buồn nôn, các khớp trên cơ thể sưng tấy, đau nhức, kèm theo triệu chứng đau bụng, mệt mỏi thì phải nghi ngờ bản thân bị mắc các căn bệnh do gan như xơ gan mãn tính, viêm gan B.
Tuy nhiên các triệu chứng này chỉ đúng khi người bệnh thường xuyên uống bia rượu, người nghiện rượu. Và mức độ nghiêm trọng, tỷ lệ mắc phải cao hơn ở người uống rượu bia có hiện tượng đỏ mặt.

Đỏ mặt khi uống rượu, “tiềm ẩn” nhiều căn bệnh là câu nói chốt lại của bài viết này cũng chính là lời khuyên của chúng tôi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ được sự nguy hiểm đang tiềm ẩn trong bản thân để từ đó có biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả.