Một đoạn clip dài hơn 17 phút vừa được tung lên facebook, quay lại cảnh 1 người đàn ông ở Thanh Hóa vi phạm luật giao thông nhưng không chấp hành mà còn “bật” lại CSGT.

Coi tran, khong doi mu bao hiem chay xe may con "len lop" CSGT - Anh 1

Người đàn ông vi phạm luật giao thông không hợp tác, còn "lên lớp" CSGT. Ảnh cắt từ clip

Đoạn video clip trên xuất hiện vào lúc 10 giờ 18 phút sáng ngày 23-10, tại facebook có tên là “Truong Arsenal” với chú thích “CSGT Như Thanh gặp người điếc tai tại ngã ba Xuân Du”. Sau khi đoạn clip được đưa lên mạng, đã có hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận về đoạn clip trên.

Thông tin trong đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cởi trần, không đội mũ bảo hiểm (MBH), điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu bị CSGT giữ lại. Sau khi dừng lại, người đàn ông trên đã không xuất trình bằng lái xe và giấy tờ có liên quan, mà còn văng tục, to tiếng với lực lượng CSGT.

“Tôi chẳng có lỗi gì hết, xe của tôi, tôi về, tôi có đụng gì các ông đâu, thích thì tôi cho tiền?! Các ông có thích bắt không, đưa tôi về nhà mà lấy xe…” - người đàn ông thách thức. Lúc này, CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, nam thanh niên nói: “Không có giấy tờ, mà các anh cần giấy tờ để làm gì. Xe mượn lấy đâu ra giấy tờ, còn gương có đang để trong cốp”.

Coi tran, khong doi mu bao hiem chay xe may con "len lop" CSGT - Anh 2

Người đàn ông cởi trần, gác chân trên xe máy không chịu hợp tác với CSGT - Ảnh cắt từ clip

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông trên còn “lên lớp” CSGT rằng: “Các ông không có luật gì để bắt tôi. Tôi là người nghiên cứu luật, các anh không hiểu luật. Đường tôi, tôi đi chứ, sao giữ xe người ta”.

Trước sự ngang ngược của người đàn ông trên, lực lượng CSGTvẫn cư xử đúng mực, khuyên giải người đàn ông trên giao xe cho CSGT rồi về nhà, khi nào tỉnh rượu thì tới cơ quan công an xử lý. Tuy nhiên, người này vẫn khăng khăng đường mình mình đi và không chịu hợp tác với lực lượng công an, nhưng được sự can thiệp của chính quyền địa phương cuối cùng lực lượng CSGT đã đưa được chiếc xe vi phạm về trụ sở xã Xuân Du.

Sáng ngày 24-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại úy Lương Văn Huy, Đội phó Đội CSGT , Công an huyện Như Thanh, xác nhận thông tin trên và cho biết sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 23-10, tại ngã 3 xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Coi tran, khong doi mu bao hiem chay xe may con "len lop" CSGT - Anh 3

Có lúc người này còn quay sang chắp tay xin CSGT cho về nhà - Ảnh cắt từ clip

Đại úy Huy cho biết vào thời gian trên, tổ CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến tỉnh lộ qua xã Xuân Du thì phát hiện 1 nam giới cởi trần, không đội MBH, khi tổ công tác yêu cầu dừng xe thì đối tượng không xuất trình giấy tờ, không hợp tác nên buộc lực lượng công an phải phối hợp với Công an xã Xuân Du đưa xe về trụ sở ủy ban để xử lý.

Người đàn ông trên sau đó được xác định là Quách Văn Đào (SN 1975, ngụ thôn 6, xã Xuân Du). “Anh này điều khiển xe trong tình trạng đã có uống rượu. Tuy nhiên, sau đó người này có tới cơ quan công an nhận sai và xin lỗi lực lượng công an nên chúng tôi chỉ xử lý lỗi không đội mũ, điều khiển xe không gương, không xuất trình giấy tờ xe và bằng lái xe” - đại úy Huy cho biết thêm.

Tuấn Minh