Xahoi - Nhiều lúc tôi cảm thấy mình đang lạc lối khi “phản bội” người chồng tối ngày chỉ biết đến chơi game để “ngã” vào vòng tay ấm áp của người yêu cũ.

Chồng tôi suốt ngày chỉ biết đến chơi game (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi yêu nhau chưa đầy một năm thì cưới. Trong khoảng thời gian yêu nhau, hầu như lúc nào chúng tôi cũng ở gần nên rất hiểu đối phương.

Gia đình nhà chồng tôi nghèo, tiền ăn phải lo từng bữa. Bố mẹ chồng lại ốm đau liên miên nên càng khó khăn. Giấc mơ về một đám cưới lộng lẫy với tôi cũng theo đó mà tan tành mây khói. Ngay cả tiền mua nhẫn cưới, anh cũng không có.
Tôi về làm dâu, mọi việc trong nhà đều đến tay. Trong khi trước đây, tôi chỉ có đi học và chơi bời. Cuộc sống gia đình thời gian đầu tiên quả thật quá khó khăn. Chúng tôi ko có tuần trăng mật ở biển như những gì tôi từng mơ tưởng. Thay vào đó, là nước mắt.
Giai đoạn mang bầu, thèm một quả trứng gà mà tôi cũng không dám ăn. Vì quy định chỉ được tiêu 50.000 tiền mua thức ăn cho cả ngày. Tôi bi thiếu chất và suy nhược rất nhiều. Nhưng được cái tính tôi giỏi chịu đựng nên rồi mọi chuyện cũng qua.

Rồi cũng đến kỳ sinh nở, tất cả mọi thứ tôi đều phải nhờ vả bên ngoại. Trong khoảng thời gian một tháng tôi về nhà ngoại ở, cứ cách 3,4 ngày anh mới đến thăm vợ con một lần mặc dù khoảng cách giữa hai nhà chỉ 6,7 km.

Đầy tháng con, tôi về nhà chồng thì phát hiện anh ngoại tình. Anh có xin lỗi và sau giờ làm cũng chỉ ở nhà chơi game online nên tôi cũng tin tưởng, không tiếp tục làm căng.

Nhưng, không ngoại tình thì anh lại bị nghiện game. Với đồng lương ít ỏi không đủ nuôi vợ con, anh cũng không giúp việc nhà cho vợ. Đi làm về là anh chỉ biết chơi game. Cả ngày cũng chẳng trông con nổi một tiếng, nhưng có thể ngồi cày game quên ăn quên ngủ.

Tôi góp ý nhiều lần thì anh thanh minh rằng anh đi làm mệt nên thư giãn đầu óc một chút.

Cứ thế, tôi cũng không biết từ bao giờ đã quen và chấp nhận với việc chồng chỉ biết chơi game. Hôm nào nhớ vợ thì tạm nghỉ chơi, làm “chuyện ấy” xong lại dán mắt vào màn hình.

Tôi không biết cuộc sống sẽ tiếp diễn mãi như thế đến bao giờ...

Cho đến ngày tôi gặp lại mối tình đầu của mình. Trước đây, chúng tôi yêu nhau nhưng vì nhiều lý do nên chuyện tình dang dở. Giờ đứng trước mặt nhau, cảm xúc bỗng ùa về.

Đứng trước người yêu cũ, cảm xúc trong tôi bỗng ùa về (Ảnh minh họa)

Thật sự tôi không thể quên những lúc ở gần người yêu cũ. Anh quan tâm và rất biết cách chiều chuộng. Từ khi cưới, rất nhiều lúc tôi có đem so sánh người yêu cũ với chồng. Tôi lại thường xuyên nằm mơ thấy anh, kể cả lúc gần chồng cũng nhớ.

Nhưng, cả hai giờ đã có gia đình. Do trên 30 tuổi mà chưa lấy vợ nên gia đình giục, anh yêu và lấy “đại” một cô gái trong khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi vẫn còn nhiều tình cảm với nhau. Tôi không cầm lòng được nên đã ngoại tình.

Thật sư cuộc sống bên chồng không buồn mà cũng chẳng vui. Tôi cứ âm thầm sống qua ngày. Tôi chỉ thấy thương con vì không biết chuyện tình vụng trộm này sẽ đi đến đâu.

Về phía chồng, tôi đã khuyên nhủ rất nhiều mà anh vẫn chứng nào tật nấy. Anh bỏ vợ được chứ nhất quyết không bỏ game. Tôi rất đắn đo, không biết có nên kết thúc cuộc hôn nhân này không? Có nên tiếp tục đến với người yêu cũ ko?

Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và Sống Tương tác bạn đọc. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .