Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin và khoáng vi lượng cần thiết, trẻ sẽ luôn khỏe mạnh, phát triển tối đa và tránh xa bệnh tật.

Vi chất bao gồm các nhóm vitamin thiết yếu và các thành tố khoáng vi lượng thiết yếu. Nhưng vì cả 2 nhóm này đều là những thành phần cơ thể không thể tự sản sinh nên chúng bắt buộc phải được bổ sung qua dinh dưỡng hằng ngày đầy đủ. Đối với trẻ nhỏ, việc thiếu hụt vi chất khiến trẻ suy dinh dưỡng, đặc biệt có thể dẫn đến những chứng bệnh dai dẳng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Vai trò quan trọng của Vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Theo thống kê, có đến 1/3 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và ở thể thấp còi cho dù bố mẹ đã cố gắng cải thiện bữa ăn. Nhưng những nguyên nhân sâu xa vẫn là bố mẹ quên mất việc cần thiết phải bổ sung những loại vitamin và thành phần khoáng vi lượng cần thiết cho trẻ.

Vì đơn thuần hầu hết vitamin có mặt nhiều trong rau, củ, quả và thói quen ăn nhiều thịt ít rau của trẻ sẽ làm cho cơ thể đói vitamin lúc nào không biết. Tương tự các thành phần khoáng vi lượng như sắt, kẽm, iod, selen, calci… thường không được bổ sung đầy đủ trong bữa ăn hàng ngày. Khoáng vi lượng còn đóng vai trò như các emzyme làm chất xúc tác cho tất cả các quá trình trao đổi chất và đóng vai trò cung cấp nguồn điện ion hóa đến từng tế bào sống..

Cho nên, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin và khoáng vi lượng cần thiết, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh phát triển tối đa và tránh xa bệnh tật.

Tầm quan trọng của các nhóm Vitamin và khoáng vi lượng thiết yếu:

Các nhóm Vitamin quen thuộc như A, B, C; E, K và các khoáng vi lượng như kẽm, sắt, iốt, đồng, mangan, magiê đều có tầm quan trọng như nhau khi thiếu hụt chúng cơ thể không thể phát triển tốt. Đặc biệt, vitamin A, kẽm, sắt, i-ốt là những vitamin và khoáng chất mà trẻ rất dễ bị thiếu, kể cả trẻ không bị suy dinh dưỡng nhưng do cách nuôi dưỡng chưa hợp lý.

Vitamin A: vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của thị giác, khi thiếu hụt Vitamiin A mắt có thể gặp phải tình trạng khô giác mạc, quáng gà, thậm chí mù lòa. Vitamin A cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí não, vì thế nếu không bổ sung vitamin A đầy đủ trong khẩu phần ăn, trẻ có thể bị ù lì.

Chất sắt: sắt đóng vai trò vận chuyển oxy trong máu đến các tế bào. Thiếu chất này, trẻ sẽ giảm tập trung, mất nhiệt huyết để đối đầu với thử thách và giảm động lực học hỏi.

Kẽm: Kẽm là khoáng chất được tìm thấy trong nhiều cơ quan: tinh hoàn, tóc, xương, gan, thận, cơ vân, da, não. Thiếu kẽm, selen sẽ gây ra rất nhiều các hệ lụy ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ: trẻ biếng ăn, rối loạn vị giác, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, nôn không do rõ nguyên nhân; rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc, thức giấc nhiều lần trong đêm, khóc đêm), tư duy chậm, trí nhớ kém; trẻ bị tiêu chảy, viêm nhiễm đường hô hấp; thị lực kém, bị các bệnh viêm da, chàm, vết thương chậm liền sẹo…

I ốt: Thiếu iốt sẽ dẫn tới giảm hoạt tuyến giáp, được đặc trưng bởi dấu hiệu rụng lông, táo bón, vàng da, sợ lạnh, tăng cholesterol… Ở trẻ em, nếu được cung cấp bổ sung iốt kịp thời sẽ cải thiện được hoạt động trí tuệ. Nếu thiếu I ốt sự phát triển thể chất cũng như trí não sẽ không bình thường, có thể bị thiểu năng trí tuệ, chậm lớn. Bướu cổ và đần độn là hai biểu hiện hay gặp nhất liên quan đến thiếu iốt.

COMPLETE CHILDREN'S CHEWABLE cung cấp 14 Vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ điển hình như vitamin A, C, E, D, K, B1 (thiamin), B2, B6, B9 (acid folic), B12..., Calci, Magie, Selen, Sắt, Kẽm, 26 dưỡng chất cần thiết khác và hơn 72 khoáng vi lượng ion hóa tự nhiên ConcenTrace® - chiết xuất từ Biển hồ Great Salt Lake, Utah – Mỹ, giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện.

Viên dẻo Complete Children's Chewable có vị ngọt Stevia và hương trái cây tự nhiên của cherry, dâu, cam, chanh, nho... không chứa chất bảo quản, không chứa Gluten.

Website: www.tmr.com.vn

Hotline: (08) 6267 5788