Cơn ác mộng kinh hoàng của 13 người phụ nữ bị xâm hại tình dục (Kỳ cuối)

Gốc
Xahoi - Sau khi tiếp xúc với nghi can số 1 Albert DeSalvo, luật sư bào chữa đã khẳng định rằng, đây chính là hung thủ duy nhất của vụ án.

Cuối cùng, kẻ giết người hàng loạt cũng được đưa ra ánh sáng (Ảnh minh họa)

Sở dĩ có được kết luận như vậy, ông Bailey - luật sư bào chữa cho DeSalvo đã phải không ít lần trò chuyện cùng thân chủ của mình. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cộng với việc theo dõi những hành vi ứng xử, lời nói của DeSalvo, ông luật sư mới đưa ra kết luận đó.

Trước khi vào nói chuyện với DeSalvo, ông Bailey đã chuẩn bị một loạt câu hỏi. Những câu hỏi này xoay quanh các nghi vấn về vụ án mà theo như ông Bailey cho biết, chỉ có hung thủ thực sự mới có câu trả lời chính xác.

Đúng như dư đoán của luật sư, DeSalvo đã trả lời các câu hỏi một cách đầy đủ, rành mạch và quan trọng nhất là chính xác đến từng chi tiết như kết luận điều tra của cảnh sát. Trong quá trình gặp mặt, DeSalvo đã mô tả lại đến từng chi tiết nhỏ nhất trong những lần hắn ra tay sát hại những người phụ nữ.

Bailey nói: “DeSalvo đã kể cho tôi nghe đặc điểm từng căn phòng của các nạn nhân, hắn nói chính xác màu sắc của thảm trải sàn, vị trí đồ đạc trong nhà của các nạn nhân… Tôi đã rất kinh ngạc về điều đó”.

Trong số các vụ án mà đích thân DeSalvo kể lại cho luật sư, có 2 vụ giết người mà cảnh sát cũng như đội điều tra đặc biệt không hề biết đến. 2 nạn nhân xấu số này là bà Mary Mullen, 85 tuổi, bị sát hại vào ngày 28/6/1962, người bị bệnh đau tim và chết ngay trên tay của DeSalvo. Nạn nhân thứ 2 là Mary Brown, 69 tuổi bị giết hại vào ngày 9/3/1963. Sau này, cảnh sát vào cuộc xác minh và đã chứng nhận những lời khai của DeSalvo và có thực.

Albert DeSalvo (giữa) sau phiên tòa xét xử

Ngày 10/1/1967, phiên tòa xét xử bị cáo Albert DeSalvo chính thức được mở ra và nó lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận cũng như các cơ quan truyền thông.

Để bào chữa cho thân chủ của mình thoát khỏi tội chết, luật sư Bailey đã đưa ra ý kiến cho rằng Albert DeSalvo bị tâm thần. Tuy nhiên, các công tố viên và những người khác cho rằng, việc Albert DeSalvo có thể phá khóa để mở cửa vào được các căn hộ thì “một kẻ điên khó có thể thực hiện”. Hơn nữa, trong phiên tòa, phía công tố viên nhận định, Albert DeSalvo đã dùng thủ đoạn để thuyết phục các nạn nhân cho hắn vào trong nhà thì Albert DeSalvo không thể là kẻ tâm thần.

Thêm một lý do nữa để chứng minh Albert DeSalvo hoàn toàn tỉnh táo, đó là trong tất cả những lần gây án, kẻ giết người đều xóa sạch mọi dấu vết, dù là nhỏ nhất tại hiện trường. Chính vì điều này mà hắn dễ dàng thoát khỏi sự điều tra của cảnh sát và gây án với nhiều nạn nhân.

Sau nhiều giờ đồng hồ xét xử, xem xét cáo trạng, bồi thẩm đoàn đã đi đến kết luận: Albert DeSalvo không hề bị điên và phải chịu sự trừng phạt thích đáng với những gì hắn đã gây ra. Do đó, bồi thẩm đoàn đã tuyên án chung thân đối với Albert DeSalvo.

Hơn 5 năm sau khi ở tù, đến cuối năm 1973, Albert DeSalvo bất ngờ bị các tù nhân khác giết hại tại nhà tù Walpole.

Cái chết của DeSalvo mặc dù được cảnh sát chứng nhận là có thật song dư âm của kẻ giết người này vẫn còn là nỗi ám ảnh với nhiều người dân Boston trong một quãng thời gian dài sau đó.

Tin nóng

Tin mới