Con chết đuối, cha mẹ bị buộc tội giết người

Gốc
Cha mẹ của một bé gái ở ngoại ô TP Detroit, bang Michigan - Mỹ đối mặt với tội giết người khi ngủ quên, để con gái mình rơi xuống hồ bơi nhà hàng xóm và chết đuối.

Ngày 11-6, Daily Mail thông tin James Johnson III, 30 tuổi và Amber Johnson, 23 tuổi, bị buộc tội giết người ở cấp độ 2, ngộ sát và lạm dụng trẻ em trong phiên luận tội ngày 10-6. Mức tiền bảo lãnh của mỗi người khoảng 1 triệu USD.

Con chết đuối, cha mẹ bị buộc tội giết người - Ảnh 1

Bé Monika

Con chết đuối, cha mẹ bị buộc tội giết người - Ảnh 2

Cảnh sát địa phương cho biết Monika Rose Johnson, 2 tuổi, cùng anh trai 3 tuổi rời khỏi nhà trong lúc cha mẹ đang ngủ. Cả 2 dùng ghế leo hàng rào sang sân nhà hàng xóm. Sau đó, bé Monika leo lên cái thang đến hồ bơi và ngã xuống nước. Hàng xóm phát hiện Monika bất động dưới hồ bơi đã lập tức ứng cứu nhưng cô bé qua đời ở bệnh viện một ngày sau đó. Anh trai của bé không bị tổn hại gì và hiện ở cùng người thân.

Lực lượng khám nghiệm thi thể nhận định Monika qua đời do tai nạn đuối nước. Trong suốt phiên luận tội, mẹ của Monika hỏi thẩm phán: “Vì sao chúng tôi bị cáo buộc tội giết người?”.

Theo thẩm phán Sam Salamey, nguyên nhân xảy ra thảm kịch cho thấy cáo buộc chống lại các bị cáo là đúng. Các bằng chứng đối chất giữa phía công tố viên và luật sư của bị cáo sẽ diễn ra trong phiên điều trần tiếp theo.

Cảnh sát cho biết 2 đứa trẻ nhà Johnson gần đây từng bị bắt gặp đi lang thang trên đường phố trước khi lén leo qua nhà hàng xóm và dẫn đến thảm kịch. Rõ ràng, cha mẹ 2 bé đã không có hành động nào để chăm sóc chu đáo hơn cho con mình và cái chết của Monica hoàn toàn có thể phòng ngừa nhưng đã không được thực hiện. “Trong trường hợp này, trẻ em không được bảo vệ, phải có ai đó chịu trách nhiệm” - Ronald Haddad, cảnh sát trưởng ở Dearborn, nhận xét.

Con chết đuối, cha mẹ bị buộc tội giết người - Ảnh 3

Cha mẹ bé bị cáo buộc tội giết người

Con chết đuối, cha mẹ bị buộc tội giết người - Ảnh 4

Người thân của họ bật khóc

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin nóng

Tin mới